Joachim Loew: 'Đức không thể lấy chấn thương để biện hộ'

Gốc
Nhà cầm quân của đội vô địch thế giới Đức, Joachim Low đã phát đi thông điệp như thế khi tuyển Đức chuẩn bị đối đầu với đội kèo dưới Ukraine.

Hàng phòng ngự Đức đang gặp chấn thương quá nhiều sẽ gặp thách thức khi đối đầu Ukraine có tâm lý cực kỳ thoải mái.

Quá nhiều trụ cột chấn thương khiến không chỉ tuyển Đức lo, HLV Joachim Loew lo mà cả nước Đức cũng lo cho cuộc chinh phục ngôi vô địch châu Âu lần thứ tư của cường quốc bóng đá này.

Trong cuộc họp báo, nhà cầm quân Đức đã nói: “Trước trong và sau trận gặp Ukraine chẳng thể vì lấy lý do chấn thương để nói về cuộc đối đầu với Ukraine. Chấn thương là một phần của bóng đá, nên tôi và chúng ta (cầu thủ) phải biết khắc phục và biết cư xử để một đội tuyển không vì những ca chấn thương mà yếu đi”.

Joachim Loew: 'Đức không thể lấy chấn thương để biện hộ' - Ảnh 1

HLV J.Loew cho rằng không thể nói vì đội có nhiều ca chấn thương mà đội được phép chơi không hay

Quá nhiều trụ cột là những cầu thủ già dặn kinh nghiệm của Đức như Hummels, Marco Reus, Gundogan, Ruediger đã chấn thương bị loại khiến tuyển Đức trở thành đội tuyển trẻ nhất tại giải.

HLV Joachim Loew quả quyết, Hummels không thể bình phục chấn thương kịp thời để hùng Jerome Boateng có cặp trung vệ trận gặp Ukraine. Loew chỉ hy vọng Hummels bình phục sau đó để có mặt trong trận gặp Ba Lan mà thôi.

Tình hình chấn thương rơi vào những cầu thủ già dặn kinh nghiệm rất cần cho một giải đấu lớn như Euro nhưng Loew cũng nói thêm rằng, nếu nói về chấn thương để được phép thua hoặc hòa là điều không thể chấp nhận được.

Năm 2008, Đức về nhì khi thua Tây Ban Nha ở chung kết, năm 2012, Đức bị Ý loại ở bán kết.

Trước trận gặp Ukraine thì Loew cũng trấn an rằng bản thân Hummels cũng đã trở lại tập luyện và nuốt trọn giáo án cùng đội, nhưng hãy để Hummels dưỡng thương thêm.

Tuy là một đội trẻ nhất trong số 24 đội dự giải nhưng Loew vẫn tin rằng, những trụ cột giàu dặn kinh nghiệm như Schweinsteiger, Ozil và Mueller sẽ là chỗ dựa và đầu tàu cho những cầu thủ trẻ xông lên.

Joachim Loew thừa nhận rằng khi dự các giải lớn, tuyển Đức luôn chịu áp lực cực cao nhưng chính những áp lực cao ấy khiến một tuyển Đức luôn trở nên mạnh mẽ hơn.

DUY ÂN

Tin nóng

Tin mới