Trung vệ John Stones của Everton đã chấm dứt tham vọng của Barca bằng tuyên bố không muốn tới sân Nou Camp để chờ cơ hội làm học trò của HLV Pep Guardiola tại Man City.

Mặc dù Barca đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với mức lương lên tới 90.000 bảng/tuần cùng những khoản thưởng cho các chức vô địch giành được sau đó. Tuy nhiên, tuyển thủ Anh đã khước từ thiện chí của nhà ĐKVĐ La Liga, bởi mức lương đó chưa đủ hấp dẫn.

Johh Stones tu choi Barca, cho tin tu Pep - Anh 1

Barca đã theo đuổi Stones từ năm 2014 và họ vẫn muốn sở hữu anh bất chấp phong độ của cầu thủ này phần nào sa sút tại Everton trong giai đoạn cuối mùa 2015/16. Vấn đề nằm ở chỗ Barca đang có quỹ lương quá lớn do đã phải gánh khoản tiền lương "khủng" của Lionel Messi và Neymar, dẫn tới việc họ không có khả năng trả cao hơn cho Stones.

Người đại diện của Stones, ông Paul Martin đã từ chối sự quan tâm của Barca, đồng thời nhấn mạnh mong muốn được tới Man City cùng HLV Pep Guardiola, tân thuyền trưởng của đội chủ sân Etihad mùa giải tới. Man City lúc này đang nỗ lực làm cách mạng với hy vọng cạnh tranh danh hiệu vô địch mùa tới.

Cảnh Kỳ