Thế hệ Chelsea "cũ" đã mai một dần. Lampard, Drogba rồi tới Peter Cech đã ra đi, giờ đây chỉ còn lại gã "cận vệ già" John Terry lầm lũi khoác trên mình chiếc áo của The Blues. Trong buổi phỏng vấn mới đây, John Terry cho biết anh sẽ chơi cho Chelsea ít nhất là 2 năm nữa và sẽ không khoác áo bất kì câu lạc bộ nào tại Premier League ngoại trừ Chelsea.

John Terry, 34 tuổi, đội trưởng của câu lạc bộ, người đã gắn bó với Chelsea từ khi chỉ là một cậu học sinh. Anh vẫn luôn hi vọng mình có thể từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao trong màu áo của Chelsea.

John Terry đã có 17 năm thi đấu đỉnh cao cùng Chelsea

"Nếu Chelsea không cần tôi nữa hay câu lạc bộ nghĩ rằng tôi không còn gì để đóng góp cho họ trong khi tôi vẫn còn có thể, thì tất nhiên tôi sẽ ra đi", Terry trả lời phỏng vấn.

"Nhưng tôi sẽ không thi đấu cho bất kì câu lạc bộ nào khác ở Premier League nữa. Đó là điều chắc chắn".

Terry sẽ không đi theo con đường mà Lampard đã chọn

Sau khi được đặt câu hỏi liệu anh có thể thi đấu thêm bao lâu nữa, Terry trả lời: "Vào Giáng sinh, tôi sẽ bước sang tuổi 35. Có lẽ sẽ là một vài năm nữa".

Terry đã ra sân tất cả các trận đấu của Chelsea ở Premier League mùa giải trước, nhưng có thể anh phải làm quen với sự khác biệt ở mùa giải này - như cái cách mà Drogba và Cech đã làm ở mùa giải vừa qua - dự bị chiến lược sau khi có những ngày tháng huy hoàng ở đội một của Chelsea.

"Tôi sẽ quyết định thật đúng đắn", Terry trả lời khi được hỏi về việc nếu bản thân lâm vào hoàn cảnh giống Steven Gerrard.

"Không có gì phải nghi ngờ, những người như tôi và Gerrard luôn khao khát được ra sân thi đấu. Đó là bản năng của chúng tôi. Đang được ra sân trong xuyên suốt sự nghiệp, làm quen với băng ghế dự bị thật là khó khăn".

"Cech cũng như vậy, đó là lý do vì sao anh ấy quyết định rời đội bóng. Tuy vậy, tôi sẽ không chọn con đường Cech đã đi mà sẽ làm tất cả để giúp ích cho đội bóng".

Peter Cech chuyển tới kình địch của Chelsea - Arsenal

Chelsea đang liên hệ với John Stones để thay thế cho vị trí của John Terry trong tương lai. Họ đã đưa ra lời đề nghị 20 triệu bảng nhưng đã bị Everton thẳng thừng từ chối.

"Nếu tôi có thể giữ vững được phong độ tốt, tôi vẫn sẽ ở đây. Còn nếu không, Mourinho sẽ không ngại ngần mà thay đổi. Tôi sẽ chấp nhận nhường vị trí cho một người khác".

"Mourinho đã cho tôi rất nhiều thứ. Tôi sẽ cống hiến mọi thứ mà ông ấy yêu cầu. Jose như một người cha của tôi, tôi nợ ông ấy rất rất nhiều".

Mỗi mùa giải trôi qua, Terry lại phải chứng minh giá trị của mình, rằng anh xứng đáng có một vị trí quan trọng trong đội hình của câu lạc bộ.

Terry cũng là người cuối cùng trong thế hệ Chelsea "cũ", sau khi Drogba, Cech và Lampard ra đi.

"Nếu bạn nhìn lại, tôi không bao giờ muốn trở thành người cuối cùng còn sót lại tại đây".

John Terry - người đội trưởng thầm lặng của The Blues

"Tôi luôn nhìn về phía trước. Trong 6 năm qua, tôi không bao giờ nghĩ đây sẽ là 'loạt trận giao hữu khởi động mùa giải' cuối cùng của tôi. Mỗi mùa hè, tôi đều làm việc chăm chỉ hơn để bản thân có được cơ hội tốt nhất".

Khi được hỏi về những con số trên thị trường chuyển nhượng mà các câu lạc bộ khác tạo ra tại Premier League, đội trưởng câu lạc bộ Chelsea trả lời: "Họ sẽ phải đưa về rất nhiều tân binh chất lượng bởi vì mùa giải vừa rồi chúng tôi đã đứng trên tất cả bọn họ".

"Mọi đội bóng đều cố gắng để đánh bại chúng tôi. Đối thủ của chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đuổi kịp Chelsea thậm chí là vượt qua chúng tôi. Mọi người luôn đặt ra mục tiêu của họ".

John Terry gia nhập Chelsea từ lò đào tạo của West Ham khi mới 15 tuổi. Anh đã có 459 trận ra sân trong màu áo Chelsea, ghi được 39 bàn thắng cho câu lạc bộ.

Hoàng Long
Tổng hợp