“John thánh chiến” chạy trốn khỏi IS vì sợ mất đầu?

Gốc
Đao phủ khét tiếng của Nhà nước Hồi giáo (IS), được biết đến với cái tên “John thánh chiến”, được cho là đã trốn chạy khỏi khu vực lãnh thổ do IS kiểm soát vì lo sợ có thể bị các đao phủ khác “lấy đầu”.

"John thánh chiến" khét tiếng với những vụ hành quyết con tin man rợ.

Mohammed Emwazi trở thành một trong những tên khủng bố người Anh tai tiếng nhất sau khi hắn giết chết nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning, và nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff.

Theo nguồn tin của tờ Mirror, Emwazi lo sợ các chiến binh “ghen tị” khác sẽ giết anh ta. Thêm vào đó, đao phủ khét tiếng này được cho là rất cảnh giác với khả năng các lực lượng của Mỹ săn lùng anh ta vì giết hại các công dân người Mỹ và người Anh, cũng như các công dân Nhật Bản Haruna Yukawa và Kenji Goto.

“Nếu chúng (IS) cảm thấy hắn ta (Emwazi) không còn giá trị sử dụng nữa, chúng sẽ ném hắn như một hòn đá hoặc tồi tệ hơn”, một nguồn tin nói với Mirror.

Nguồn tin còn dự đoán: “Có thể hắn ta sẽ chịu cùng số phận với các nạn nhân của mình”.

John thánh chiến được cho là đã trốn chạy sang một nhóm thánh chiến khác ít được biết đến hơn ở Syria.

Tuy nhiên, tháng trước, một nguồn tin tình báo của Mỹ nói với tờ Sunday Express rằng, Emwazi đang trốn ở Libya để không bị chú ý.

Danh tính của John thánh chiến được nhà báo Souad Mekhennet và Adam Goldman của Washington Post tiết lộ hồi tháng 2 năm nay. Song nhà chức trách Anh và Mỹ vẫn chưa xác nhận John thánh chiến có thực sự là Mohammed Emwazi hay không.

Tin nóng

Tin mới