'Joker' là phim chuyển thể từ truyện tranh lãi nhất mọi thời đại

Gốc
Theo tính toán từ tạp chí Forbes, bộ phim của Warner Bros. về tên hề xiếc thành phố Gotham đã đạt doanh thu cao gấp hơn 15 lần so với khoản ngân sách 62,5 triệu USD.

Warner Bros. hẳn rất tự tin về dự án Joker khi gửi bộ phim tâm lý xã hội nặng ký đến Liên hoan phim Venice hồi cuối tháng 8. Bộ phim giành giải Sư tử vàng và nhận vô số lời khen từ những buổi chiếu đầu tiên. Song, khi mang Joker đến Liên hoan phim Toronto, ê-kíp lại hứng chịu không ít phản ứng trái chiều.

Joker chính thức trở thành bộ phim chuyển thể truyện tranh lãi nhất mọi thời đại.

Song, chính sự trái chiều đó lại khiến bộ phim thành công vang dội tại phòng vé. Không chỉ được dự đoán sớm cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, tạp chí Forbes còn xác nhận Joker hiện là bộ phim chuyển thể từ truyện tranh lãi nhất mọi thời đại.

Thu gần 950 triệu USD Theo tính toán của tạp chí kinh tế nổi tiếng này, Joker đạt khoản doanh thu cao gấp 15,3 lần so với ngân sách 62,5 triệu USD. Tuy Avengers: Endgame là bộ phim chuyển thể truyện tranh có doanh thu cao nhất với gần 2,8 tỷ USD, nhưng kinh phí của nó lại ngốn của studio khoảng 350-400 triệu USD.

Doanh thu của Joker nhiều khả năng còn tiếp tục tăng trong vài tuần nữa. Sở dĩ bộ phim có đời sống lâu dài tại phòng vé là bởi Warner Bros. đã rất khôn ngoan và chính xác trong việc chọn thời điểm phát hành. Thêm nữa, các tác phẩm đối thủ ra rạp trong khoảng một tháng nay đều tỏ ra đuối sức.

Thành công về thương mại của Joker là một kỳ tích vì bộ phim có nội dung rất tăm tối.

Cuối tháng 10, doanh thu của Joker giữ vững nhờ dịp lễ Halloween. Bước sang trung tuần tháng 11, khi các studio tích cực quảng bá tranh giải cho mùa Oscar, khán giả lại muốn tới rạp để “mục sở thị” diễn xuất của Joaquin Phoenix - người được cho là ứng cử viên tiềm năng nhất của giải Nam diễn viên chính xuất sắc năm nay.

Điều tương tự từng xảy ra với nam diễn viên Rami Malek và bộ phim Bohemian Rhapsody năm 2018 khi chiến dịch tranh giải Oscar của tài tử khiến nhiều người đổ xô ra rạp xem phim, giúp nhà sản xuất thu về 903,7 triệu USD doanh thu.

Cuối cùng, Rami Malek đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắcBohemian Rhapsody cũng nhận thêm 3 giải Oscar khác. Hiện chưa rõ Joker có thể tái lập thành công mỹ mãn của tác phẩm tiểu sử về Freddie Mercury hay không, nhưng chỉ riêng doanh thu của bộ phim lúc này cũng đã đủ khiến nhà sản xuất hài lòng.

Minh Quân
Ảnh: Warner Bros.

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/joker-la-phim-chuyen-the-tu-truyen-tranh-lai-nhat-moi-thoi-dai-post10 11451.html