Đội trưởng Vincent Kompany của Man City khẳng định trò chơi tâm lý mà HLV Jose Mourinho của Chelsea đang sử dụng chẳng ảnh hưởng đến cuộc đua tại Premier League mùa giải năm nay.

Mourinho đang cố gắng tạo áp lực lên Man City trong cuộc đua tại Premier League, nhưng Vincent Kompany tin rằng bất kỳ đội bóng nào trong Top 4 đều có khả năng giành chức vô địch vào cuối mùa giải.

Hiện Chelsea đang đứng đầu bảng xếp hạng và hơn Liverpool đội bóng đứng ngay phía sau 4 điểm, Man City đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 6 điểm ít hơn nhưng còn hai trận chưa đấu trong tay.

Chelsea có thể nới rộng khoảng cách trên bảng xếp hạng lên thành 9 điểm vào cuối tuần này khi Man City phải thi đấu tại FA Cup vào ngày Chủ nhật.

Vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết đoàn quân của HLV Manuel Pellegrini đang được yêu thích để giành chức vô địch nhờ có hai trận chưa đấu và đang nắm trong tay quyền tự quyết định.

Tuy nhiên, Kompany đã cười trước những phát biểu của Mourinho và nói rằng không thấy phiền bởi những phát biểu của vị chiến lược gia người Bồ: “Nó rất đơn giản trong bóng đá, người chiến thắng luôn luôn đúng và người thua luôn luôn sai’, Kompany nói với Sky Sports.

“Trừ khi một HLV có thể sỏ vào chân đôi giày đá bóng và bắt đầu thi đấu như một tiền đạo, tôi không bao giờ lo lắng về những gì họ có thể nói”.

“Như tôi đã nói, có 4 đội trong đó có cả Liverpool là một trong những đội bóng có thể giành chức vô địch. Có lẽ Man City và Chelsea đang có chút lợi thế, nhưng Liverpool đang có rất nhiều động lực”.

“Arsenal có thể trở lại cuộc đua nếu họ giành chiến thắng trở lại một lần nữa, vì vậy đó là một giải đấu kịch tính. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục cạnh tranh cho đến khi mùa giải kết thúc”.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)