Tiểu ban kỷ luật FA rất thất vọng về những phản ứng thái quá của HLV Jose Mourinho nên dự định sẽ tăng hình phạt với ông, cấm chỉ đạo 4 trận liên tiếp.

Nguyên nhân từ việc Mourinho có những lời lẽ không đúng mực nhằm vào trọng tài Mark Clattenburg ở giờ nghỉ giữa hiệp trong trận gặp Burnley.

Jose Mourinho doi mat voi an phat cam chi dao 4 tran - Anh 1

Mourinho đương nhiên nhận hình phạt cấm chỉ đạo 1 trận và nộp 8.000 bảng tiền phạt. Tuy nhiên, hình thức kỷ luật sẽ tăng lên, dựa vào những báo cáo chi tiết của trọng tài Clattenburg sau trận. Đến lúc này, FA đã mất kiên nhẫn với Mourinho, bởi ông liên tục tái diễn hành vi công kích người cầm cân nảy mực, không coi phép tắc ra gì.

Với tình tiết tăng nặng mà Clattenburg báo cáo, HLV trưởng MU sẽ phải chịu thêm án phạt 2 trận bị truất quyền chỉ đạo. Tổng hình phạt mà nhà cầm quân người Bồ có thể phải nhận là 4 trận "treo giò", kèm theo khoản tiền phạt trên 20.000 bảng Anh.

Dẫu vậy, BLĐ Quỷ đỏ vẫn bên cạnh ủng hộ Mourinho. GĐĐH Ed Woodward đã tiến lại gần ngồi nói chuyện cùng "người đặc biệt", sau khi ông bị tống lên khán đài trận gặp Burnley. Trước khi ký hợp đồng với Mourinho hồi cuối tháng 5, Woodward cũng được cảnh báo về cách hành xử bốc đồng, vô kỷ luật của vị HLV 53 tuổi.

Trong một diễn biến khác, Hậu vệ cánh phải Antonio Valencia vừa trải qua ca phẫu thuật cánh tay và sẽ phải xa sân cỏ gần hai tháng. Cầu thủ người Ecuador dính chấn thương hồi giữa tuần ở trận derby Manchester nhưng từ chối rời sân vì nghĩ không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi được các bác sĩ kiểm tra, Valencia bị gãy xương cánh tay và buộc phải lên bàn mổ. Anh đã không thể thi đấu ở cuộc chạm trán Burnley hôm qua, nhường chỗ cho Matteo Darmian. Dự kiến, Valencia sẽ phải ngồi chơi xơi nước khoảng 6 tuần. Đây là tin không vui với HLV Mourinho, nhất là trong bối cảnh MU bước vào giai đoạn thi đấu liên tục, và ông cũng vừa mất 2 hậu vệ khác vì chấn thương là Smalling và Bailly.