Người đặc biệt cho rằng với áp lực từ giải quốc nội, các ‘ông lớn’ của nước Anh sẽ gặp nhiều khó khăn ở đấu trường Châu Âu.

Jose Mourinho lo tuong lai bong da Anh tai Champions League - Anh 1

Mourinho e ngại áp lực từ Premier League. Ảnh: Internet

Trong buổi họp báo mới nhất, Jose Mourinho đã đưa ra những quan điểm cá nhân về tình hình chung của các đội bóng nước Anh tại đấu trường Châu Âu năm nay. Cụ thể, chiến lược gia người Bồ cho rằng chính những áp lực tại Premier League đang làm ảnh hưởng đến sự thành công của các đội bóng tham dự Champions League , hay kể cả là Europa League. Trong 4 năm trở lại đây, Chelsea là đội bóng duy nhất của xứ sở sương mù đặt chân vào một trận chung kết tại đấu trường danh giá nhất Châu Âu. Cùng với đó, cựu thuyền trưởng Real Madrid đưa ra gợi ý về việc các CLB này cần được hưởng sự ưu tiên về lịch thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

“Ngoại hạng Anh và các cuộc đối đầu nội bộ đã gây ra những khó khăn và thách thức cho các đội bóng. Các đội bóng nước ngoài rất chú trọng đến Champions League. Nhưng ở đây, Premier League luôn là ưu tiên hàng đầu. Lịch thi đấu cũng góp phần gây ra những khó khăn. Tôi đã hy vọng một đội bóng chơi tại Champions League vào ngày thứ 3 tuần sau sẽ được sắp xếp chơi vào thứ 6 của tuần trước. Nhưng đến tận bây giờ, mọi thứ vẫn không thay đổi.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 13:15 13/09/2016