Cảnh Mourinho "móc mắt" trợ lý Tito Vilanova của Pep Guardiola (Nguồn: AS)

Đỉnh điểm của trận Siêu cúp lượt về ở Nou Camp giữa Barcelona và Real Madrid không phải là bàn ấn định tỷ số của Messi mà là tình huống lộn xộn sau khi trận đấu kết thúc, khi cầu thủ và ban huấn luyện hai đội đã lao vào nhau.

Có tới ba chiếc thẻ đỏ đã được rút ra dành cho Marcelo, Oezil và David Villa. Nhưng hình phạt nặng nhất có thể sẽ được đưa ra sau khi ủy ban kỷ luật xem lại băng hình, bởi truyền hình Tây Ban Nha đã bắt được cảnh huấn luyện viên Jose Mourinho đã chọc cả tay vào mắt trợ lý Tito Vilanova của Barca!

Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, Mourinho đã đáp lại với giọng đầy thách thức: “Hãy cứ hỏi camera hay trọng tài thứ tư. Vilanova ư, tôi không biết ông ta là ai cả."

Trước đó, ở phút 55, Mourinho cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý khi ống kính truyền hình bắt được cảnh Mourinho nhăn mặt tỏ vẻ khinh bỉ khi Dani Alves và Messi đang đứng hội ý bên đường pitch.

Cần nhớ là mùa trước thì Mourinho cũng luôn là tâm điểm trong các trận "kinh điển' với những phát biểu đầy tranh cãi, chẳng hạn như cáo buộc Barca đã được UEFA thiên vị sau trận bán kết Champions League. Cũng vì những câu nói đó mà Mourinho đã bị UEFA treo quyền chỉ đạo 5 trận, trước khi rút xuống còn 3 trận./.