Thế nhưng dù kẻ thù có là PSG hay Barca với những lời chào mời bom tấn thì “Người đặc biệt” vẫn một mực nói không! Phát mệt vì đám phóng viên chỉ hỏi về tương lai của Luiz trong cuộc họp báo, Mourinho sau giây phút ôn tồn đã cáu gắt trả lời một cách dứt khoát:

“David Luiz nằm trong kế hoạch của tôi và vì thế, không đội bóng nào mua được kể cả là Barca. David đã ký hợp đồng 4 năm với Chelsea và thậm chí cậu ấy chỉ mới hoàn thành nó được gần 1 mùa giải.

David Luiz sẽ tiếp tục ở lại Stamford Bridge

Tôi cũng nghe đâu đó rằng cậu ấy đã gửi đề xuất chuyển nhượng nhưng thực tế không hề có chuyện đó. Tóm lại, mọi tin đồn liên quan đến David Luiz có thể chấm dứt từ thời điểm này”.

David Luiz hiện là ứng viên số 1 trong bản danh sách của Barca hòng giải quyết lỗ hổng mà lão tướng Carles Puyol để lại vì tuổi tác.

Thậm chí đội bóng xứ Catalan còn cử một phái đoàn đến London hồi đầu tháng hòng thuyết phục The Blues nhả người. Dẫu vậy, thái độ của Mourinho từ đầu đến cuối vẫn là giữ chân trung vệ người Brazil bằng mọi giá.

Không chỉ là trụ cột nơi hàng thủ, gã đầu xù còn được hướng đến là thủ quân của đội bóng Tây London. Với việc David Luiz không yêu cầu ra đi còn Chelsea thì cương quyết giữ, mọi hy vọng của Barca và PSG coi như đã tiêu tan trong những ngày tàn của phiên chợ.

Duy Quang