Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Jurassic World: Dominion' - Phần kết đẹp cho câu chuyện về khủng long

CÁT ÐẰNG

Bom tấn "Jurassic World: Dominion" (Thế giới khủng long: Lãnh địa) là phần thứ 3 và cũng là phần phim cuối cùng trong nhượng quyền thương mại về thương hiệu "Jurassic" do Universal sản xuất. Bộ phim quy tụ những ngôi sao ở cả các phiên bản mới và cũ của loạt phim đình đám này, mang đến một câu chuyện tổng hợp của nhiều thế hệ và một cái kết trọn vẹn cho người hâm mộ.

Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Phim đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nối tiếp 2 phần trước, "Jurassic World Dominion" vẫn là câu chuyện của cặp đôi Owen Grady (Chris Pratt) và Claire Dearing (Bryce Dallas Howard). Tuy nhiên, có một điều đặc biệt ở phần phim thứ ba này là sự xuất hiện của các nhân vật chính trong loạt phim "Công viên kỷ Jura". Họ là Ellie Sattier (Laura Dern), Alan Grant (Sam Neill) và Ian Malcolm (Jeff Goldblum).

Chuyện phim diễn ra 4 năm sau sự hủy diệt của Isla Nublar, hòn đảo nơi có công viên khủng long Jurassic World và Jurassic Park. Nhiều loài khủng long khác nhau hiện đang sinh sống cùng con người trên khắp thế giới. Tình trạng này làm dấy lên nghi ngờ liệu con người có thể tồn tại và tiếp tục thống trị về nguồn thức ăn ngay cả khi đã chia sẻ lãnh thổ với khủng long hay không. Lúc này, công ty Biosyn xây dựng một khu bảo tồn mới cho khủng long nhằm nghiên cứu công nghệ mới. Tuy nhiên, các thử nghiệm của họ dẫn đến một tai họa thiên nhiên đe dọa vận mệnh của nhân loại.

Trong khi đó, sau thảm kịch khủng long bị bắt cóc ở Vương quốc sụp đổ, Owen Grady và Claire Dearing chọn một nơi hẻo lánh bắt đầu cuộc sống mới với cô con gái nuôi Maisie Lockwood (Isabella Sermon). Tuy nhiên, tung tích của họ bị bại lộ và công ty Biosyn cho người bắt cóc Maisie vì cô bé mang chuỗi DNA đặc biệt của mẹ ruột, có thể giúp ích cho công trình nghiên cứu. Owen và Claire lên đường cứu con gái. Cùng lúc đó, 2 nhà khoa học kỳ cựu là Ellie Sattier và Alan Grant cũng xâm nhập vào công ty Biosyn để tìm bằng chứng về thảm họa mà công ty gây ra. Cả 4 người gặp gỡ và cùng bắt tay với những nhân vật khác để đối phó với âm mưu của công ty Biosyn.

Việc có đến 3 thế hệ với nhiều nhân vật, nhiều sự kiện gặp gỡ gây khó khăn cho người xem khi phải tiếp thu lượng lớn thông tin trong thời gian dài, đôi chỗ khó hiểu cho khán giả chưa xem đầy đủ 2 loạt phim khủng long này. Kịch bản cũng còn những lỗ hổng và chưa logic. Dù có những khen chê trái chiều nhưng bộ phim vẫn thành công rực rỡ về mặt doanh thu trên thế giới sau khi công chiếu. Phim tạo được sức hút nhờ nhiều lý do.

Thứ nhất là kỹ xảo tiến bộ, vượt trội hơn hẳn nhiều phần phim trước. Với hiệu ứng CGI và kỹ xảo dựng hình chỉn chu, các loài khủng long được đặc tả rõ nét. Ðủ loại khủng long trên bờ, dưới nước, trên không hiện lên sống động, mãn nhãn. Ðặc biệt, việc xuất hiện loài khủng long có cánh với phần lông vũ đẹp không thua loài chim tạo nên điểm mới lạ cho chủng loài này. Nhiều cảnh hành động chất lượng, đẹp, bùng nổ và có độ khó cao. Liên tiếp các cuộc rượt đuổi diễn ra dồn dập, gay cấn hay những lần đối kháng giữa các loài ăn thịt khổng lồ. Thứ hai là phim đưa người xem tới hàng loạt địa điểm trên thế giới. Các bối cảnh từ rừng rậm thiên nhiên đến thành phố hiện đại được đầu tư chỉn chu với các góc quay đẹp, đa dạng. Thứ ba, sự kết hợp giữa dàn diễn viên cũ và mới khá ăn ý, mỗi nhân vật đều có đất diễn và phát huy năng lực của mình. Tinh thần đoàn kết cùng tài năng đã giúp họ liên tục thoát hiểm và chiến thắng thế lực phản diện, mang lại cái kết có hậu.

Phim truyền tải thành công thông điệp về giữ gìn môi trường sống, khuyến khích con người bảo tồn, chung sống với tự nhiên thay vì thay đổi, ép buộc phát triển theo ý mình.