(TT&VH Online) – Mới chỉ sau vài tháng cầm quân ở Juve, Conte đã bước đầu đặt dấu ấn của mình lên đội bóng và đang hướng tới những cột mốc đáng nhớ.

Juve đang trải qua cuộc sống màu hồng như chiếc áo đấu họ mang - Ảnh Getty

Juve của Conte chơi thứ bóng đá tốc độ, ít chạm, tấn công đẹp mắt và phòng ngự khá chắc chắn. Do không mất sức đá Champions League nên Juve đã chơi với thể lực sung mãn kể từ đầu mùa. Các cầu thủ chịu khó di chuyển khi có bóng tấn công để tạo điều kiện cho đồng đội dễ phối hợp. Ngược lại, khi mất bóng, họ cố gắng áp sát và bủa vây đối thủ một cách nhanh nhất có thể để tranh chấp, vừa là để tìm cách đoạt lại bóng càng sớm càng tốt hay ít ra cũng ngăn không cho đối thủ có cơ hội phản công nhanh hoặc đưa bóng sang phần sân Juve được dễ dàng.

Conte đã đưa Juve trải qua 11 trận bất bại ở Serie A từ đầu mùa. Đó chưa phải là khởi đầu xuất sắc nhất từ trước tới nay của Bianconeri ở Serie A nhưng xét trong bối cảnh đội bóng đã trải qua tới 4 mùa thất vọng sau khi trở lại Serie A và Conte mới chỉ có khoảng 4 tháng huấn luyện ở Turin thì đó là một thành tích đặc biệt.

Juve của Conte thậm chí còn khởi đầu mùa giải này hoàn hảo hơn cả Juve của Capello trong 2 mùa ông cầm quân ở đây. Mùa 2004-2005, Capello dẫn dắt Juve bất bại đến 9 trận đầu mùa ở Serie A thì bị Reggina chặn lại ở trận thứ 10 (thắng Juve 2-1). Đến mùa 2005-2006, Juve của Capello cũng có 9 trận bất bại ở Serie A từ đầu mùa và bị Milan chặn lại ở trận thứ 10 (thắng Juve 3-1). Như vậy, Conte khởi đầu còn xuất sắc hơn cả Capello.

Thậm chí Juve của Conte lúc này đã vượt qua thành tích bất bại 10 trận Serie A đầu tiên mà Juve của Lippi lập được ở mùa 2003-2004. Mùa ấy, Bianconeri do Lippi cầm quân bị Inter Milan chặn lại ở trận thứ 11 (hạ Juve 3-1). Nếu không thua Napoli ở trận thứ 12 diễn ra giữa tuần này, Juve của Conte sẽ quân bình thành tích bất bại 12 trận Serie A đầu tiên mà Juve của Lippi lập được ở mùa 2002-2003. Mùa ấy, Bianconeri bị chặn lại ở trận thứ 13 bởi thất bại 0-2 trước Brescia. Nếu bất bại trước cả Napoli lẫn Cesena, Juve của Conte sẽ sánh ngang thành tích bất bại 13 trận Serie A đầu tiên mà Juve của Lippi lập được ở mùa 1997-1998. Mùa ấy, Juve đứt mạch bất bại ở trận thứ 14 (thua Inter Milan 0-1).

Dù sao, với thành tích bất bại 11 trận Serie A đầu tiên, Conte cũng đã có lí do để tự hào vì ngay cả hai HLV lừng danh như Capello và Lippi cũng từng không thể khởi đầu với Juve ở Serie A mỹ mãn như anh.

HT