(BongDa.com.vn) - Sau khi Carlos Tevez và Fernando Llorente cập bến Juventus, đội bóng đương kim vô địch Serie A đang bị dư thừa nhân sự tấn công, khi đã có tới 6 tiền đạo. Tổng giám đốc Marotta của Juve khẳng định đội bóng của ông sẽ bán đi một vài cái tên trong số đó, vậy ai sẽ là người rời khỏi Juventus Arena?

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất trên kênh Sky Sports Italia, ông Beppe Marotta cho biết theo kế hoạch của đội bóng, sẽ chỉ có 4/6 tiền đạo hiện tại được giữ lại, đồng nghĩa với việc sẽ có 2 chân sút phải tìm cho mình một đội bóng mới ở mùa giải kế tiếp.

Tất nhiên, những người bị loại chắc chắn sẽ không phải là những cái tên mới đến như Carlos Tevez hay Fernando Llorente. Do đó, những người ra đi sẽ là những cựu binh, gồm 4 cầu thủ Sebastian Giovinco, Mirko Vucinic, Fabio Quagliarella và Alessandro Matri.

Quagliarella có thể sẽ là một trong những tiền đạo bị Juve thanh lý trong mùa hè này. Ảnh: Internet.

Nếu xét về tần suất được sử dụng ở mùa giải trước, thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Giovinco và Vucinic là hai cái tên được đảm bảo hơn cả. Ở mùa vừa rồi, cả 2 cầu thủ này là 2 tiền đạo được sử dụng nhiều nhất của Juve tại Serie A khi cả hai đều góp mặt trong 31 trận (Vucini ghi 10 bàn, Giovinco ghi 9 bàn). Trong khi đó, số lần được sử dụng của 2 cái tên còn lại không được sử dụng nhiều bằng. Quagliarella xuất hiện trong 27 trận (9 bàn), còn Matri có 22 lần ra sân (8 bàn). Tuy nhiên nếu xét về hiệu quả ghi bàn, thì chưa chắc 2 chân sút được trọng dụng hơn đã vượt qua được Quagliarella và Matri.

Có 1 yếu tố khác cũng rất quan trọng cần phải xét đến ngoài việc được trọng dụng và hiệu quả ghi bàn của các tiền đạo trong trường hợp Juve thanh lý hàng công đó chính là nguyện vọng của các chân sút. Những Vucinic, Giovinco, Quagliarella và Matri cần hiểu rằng nếu ở lại Juve, họ sẽ đối mặt với một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở hàng công. Cả hai tân binh mới đến đều là những người rất tài năng, và nếu như họ hòa nhập nhanh, thể hiện được đúng phong độ như ở các câu lạc bộ trước, thì khả năng đá chính của hai tân binh này là rất cao. Vì thế, nếu ở lại Juve, 4 chân sút cựu binh sẽ phải chấp nhận kiếp dự bị cho Carlos Tevez và Fernando Llorente.

Theo những thông tin trên thị trường chuyển nhượng, thì trong số 4 cái tên trên, ngoại trừ Giovinco luôn bày tỏ lòng trung thành với Juve, thì Vucinic, Matri và Quagliarella đều đã được các câu lạc bộ trong và ngoài Italia đánh tiếng hỏi mua. Vucinic được liên hệ với Man United, Matri có thể sẽ đến Everton và Quagliarella thì đang là mục tiêu của Norwich.

Tuy nhiên, nếu được, chắc chắn Juventus sẽ chọn bán Matri và Quagliarella là tốt hơn, vì hiện tại hợp đồng của hai cầu thủ này chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn, trong khi Mirko Vucinic vẫn còn có thể ở lại Juve đến năm 2015. Nếu không sớm giải quyết chuyện hợp đồng với Matri và Quagliarella, thì Juve nhiều khả năng sẽ mất trắng cả 2 tiền đạo này ở mùa giải sắp tới.