TPO - Ngày 2/12, Truyền hình số vệ tinh K+ thông báo đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng các giải tennis thuộc hệ thống ATP World Tuor series do Hiệp hội quần vợt nhà nghề tổ chức trong 3 mùa giải 2016-2018.

K+ doc quyen phat song ATP World Tour Finals trong 3 nam - Anh 1

Novak Djokovic lên ngôi ở giải quần vợt Mỹ mở rộng 2015

ATP World Tour là 1 trong những hệ thống giải thể thao hàng đầu thế giới, thu hút sự theo dõi của khoảng 4,5 triệu lượt khán giả đến sân mỗi năm và 880 triệu người theo dõi trên truyền hình.

Các giải đấu thuộc hệ thống ATP có sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu trong làng tennis như Roger Federer , Novk Djokovic, Rafael Nadal ...

Mùa giải 2016, ATP World Tour sẽ có tổng cộng 62 giải đấu, tổ chức tại 31 quốc gia, đa số tại khu vực châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Theo thông báo của K+ hôm nay, kể từ mùa giải 2016, K+ sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền duy nhất tại Việt Nam phát sóng đầy đủ tất cả các giải tennis đẳng cấp nhất. Bên cạnh các giải thuộc hệ thống ATP chỉ có duy nhất trên các kênh K+1, K+PM, K+PC, khán giả là thuê bao của K+ còn có thể theo dõi đầy đủ 4 giải Grand Slam.

Phó TGĐ K+ Jacques Aymar de Roquefeuil hôm nay cho biết, K+ muốn hướng tới cung cấp nhiều chương trình thể thao hấp dẫn cho người xem.

"Thể thao không chỉ bao gồm bóng đá . Chúng tôi mua bản quyền ATP sau khi đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. K+ đã mua thành công bản quyền phát sóng ATP World Tour sau khi phải cạnh tranh khá vất vả với các đơn vị khác"-ông Jacques Aymar de Roquefeuil cho biết.

Cũng theo ông Roquefeuil, thuê bao của K+ sẽ không phải lo lắng về chuyện tăng phí thuê bao, bởi "không phải cứ mua bản quyền giải đấu thể thao nào về là K+ cũng tăng phí.

TGĐ K+ Lê Chí Công cho biết thêm: "Không phải chi phí đầu vào nào cũng sẽ khiến tăng phí đầu ra. Trước đây chúng tôi mua bản quyền các giải thể thao để khẳng định vị trí của mình. Hiện nay K+ đang hướng tới nâng cao chất lượng. Nếu thuê bao của chúng tôi tăng, phí thuê bảo thậm chí có thể giảm".

Hôm nay, ông Lê Chí Công cũng cho biết K+ chưa tiến hành mua bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL), dù đã có đơn vị chào mời.

"Vừa qua đã có những chỉ đạo về vấn đề này. Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPay Tivi) cũng đã đưa ra một số yêu cầu như mua với giá không cao quá 20%, không chấp nhận mua bằng mọi giá...Bản quyền EPL thì đài nào cũng muốn sở hữu. Tôi nói thật nếu chúng tôi mua được với giá cao không quá 20% thì mừng quá. Tuy nhiên trong tình hình hiện nay chúng tôi phải tạm dừng lại, chưa biết là sẽ như thế nào"-ông Lê Chí Công cho biết.