Trả lời báo chí tại buổi họp báo công bố gói kênh mới Premium K+ và ứng dụng xem truyền hình trực tuyến myK+ được tổ chức vào sáng nay (1/3), ông Lê Chí Công, Tổng GĐ Cty Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV), thừa nhận K+ đang rất sốt ruột về tình hình mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa từ 2016 đến 2019.

K+ sot ruot ve ban quyen giai Ngoai hang Anh - Anh 1

K+ khẳng định sẽ cố mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh và không tăng giá cước

Ông Công cho biết K+ đã tham gia Ban Đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh do Hiệp hội truyền hình trả tiền đứng ra thành lập, nên việc mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh của K+ sẽ tuân theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Thông tin & Truyền thông.

K+ sot ruot ve ban quyen giai Ngoai hang Anh - Anh 2

K+ có bản quyền ATP, cố gắng mua tiếp bóng đá Anh

Đài truyền hình K+ hôm nay tuyên bố họ sở hữu bản quyền ATP Tour ở Việt Nam trong ba mùa tới.

Theo ông Công, bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh là gói bản quyền có kinh phí lớn nên K+ rất muốn có sớm để triển khai các kế hoạch tổ chức sản xuất và kêu gọi tài trợ. Ông Công cũng xác nhận K+ sẽ chờ đợi quyết định từ Ban Đàm phán của Hiệp hội truyền hình trả tiền, và trong trường hợp việc thương thảo với MP&Silva, đơn vị nắm giữ bản quyền giải Ngoại hạng Anh 2016-2019 ở Việt Nam, gặp trục trặc thì K+ cũng chỉ biết chờ đợi.

Tuy nhiên, ông Công khẳng định: “K+ sẽ không thua kém các đài truyền hình khác về giải Ngoại hạng Anh. Và ngay cả trong trường hợp mua được độc quyền giải Ngoại hạng Anh thì chúng tôi cũng không tăng giá cước”.

K+ thông báo từ ngày hôm nay, K+ chỉ cung cấp duy nhất một gói thuê bao là Premium+ với phí thuê bao hàng tháng là 125.000 đồng. Với gói thuê bao này, khách hàng K+ sẽ được xem đủ 4 kênh K+1, K+PM, K+PC, K+NS và gần 130 kênh SD và HD khác.

Bên cạnh đó, K+ còn giới thiệu ứng dụng miễn phí myK+ dành cho các thuê bao của K+ để theo dõi K+ qua Internet. Ứng dụng myK+ hoạt động trên nền tảng di động cho các thiết bị iOS và Android, và khách hàng được quyền sử dụng tối đa 01 thiết bị di động cùng lúc với TV đang phát chương trình của K+.

K+ cũng tiết lộ đang nghiên cứu phát triển gói thuê bao K+ dành cho những khách hàng không đủ điều kiện kỹ thuật để lắp đặt chảo thu phát sóng K+ và sẽ sớm công bố trong thời gian sắp tới.

V.P