(TT&VH Online) - Báo chí Italia vừa tiết lộ một thông tin hết sức bất ngờ khi siêu sao Ricky Kaka có thể sẽ quay trở lại AC Milan 3 năm sau ngày anh chuyển đến Real Madrid với bản hợp đồng trị giá 70 triệu euro.

Kaka sẽ có thể quay trở lại Milan - Ảnh: Getty

Hồi tháng 6 năm 2009, Kaka đã chuyển đến đầu quân cho đội chủ sân Bernabeu nhưng sự nghiệp của anh tại Liga không được suôn sẻ cho lắm khi các chấn thương liên tục đeo bám lấy tiền vệ này, đặc biệt chấn thương mắt cá nặng nhất đã khiến anh phải nghỉ thi đấu đến 8 tháng.

Hiện tại, Kaka liên tục phải làm bạn với băng ghế dự bị tại Real Madrid do anh không cạnh tranh nổi một suất đá chính với Mesut Oezil. Bản hợp đồng của cầu thủ người Brazil với "Los Blancos" còn thời hạn đến năm 2015 với mức lương mỗi mùa lên đến 11 triệu euro. Và nếu để Kaka quay trở lại mái nhà xưa San Siro, đội chủ sân Bernabeu sẽ cắt giảm được một khoản ngân quỹ đáng kể để trả lương cho cầu thủ này.

Một nguồn tin khác cũng nhận định rằng trong bối cảnh Mourinho đang rất muốn tái hợp cậu trò cũ Ibrahimovic, nhiều khả năng Kaka sẽ được dùng làm chất xúc tác cho thương vụ này được diễn ra một cách thuận lợi hơn, và cũng để giảm được phần nào chi phí.

Nếu cuộc trao đổi này thành hiện thực, Ibra sẽ có cơ hội được vùng vẫy tại đấu trường Liga - nơi anh đã có mùa bóng đầu tiên khá thành công tại Barca nhưng sau đó không được trọng dụng bởi Pep Guardiola.

Văn Biển