Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Karaoke X.O đình đám ở Mỹ Tho bị ngưng hoạt động 3 tháng

Sau nhiều vụ đình đám xảy ra tại karaoke X.O ở Mỹ Tho, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng để chờ kết quả điều tra của công an

Chiều 15-4, UBND TP Mỹ Tho phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tống đạt quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh Karaoke X.O (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) do bà Nguyễn Phạm Thiên Trang (SN 1972) làm chủ.

Lý do bị xử phạt là có hành vi "Để người khác sử dụng ma túy tại cơ sở kinh doanh và kinh doanh quá giờ quy định".

Karaoke X.O, nơi xảy ra nhiều vụ việc mất an ninh trật tự

Karaoke X.O, nơi xảy ra nhiều vụ việc mất an ninh trật tự

Ngoài ra, UBND TP Mỹ Tho cũng đã ký quyết định tạm ngưng hoạt động 3 tháng đối với cơ sở này và chờ kết luận của cơ quan công an vì liên tục vi phạm.

Nói về hình thức xử lý đối với chủ cơ sở karaoke X.O, luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, Văn phòng Luật sư Trần Thanh Phong (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), cho rằng nếu như trong trường hợp khách sử dụng chất ma túy mà chủ cơ sở karaoke X.O không biết hoặc cơ quan chức năng không thể chứng minh được điều đó thì sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, theo điểm a, khoản 4, Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về việc vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng nếu người chủ hoặc người có trách nhiệm quản lý để cho người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực, phương tiện của mình quản lý.

Căn cứ vào quy định trên, chủ cơ sở karaoke sẽ bị xử phạt hành chính ngay cả khi không biết về việc có hay không có hành vi sử dụng ma túy tại cơ sở do mình quản lý.

Nếu chủ cơ sở karaoke biết việc sử dụng ma túy mà vẫn cho khách đến thuê phòng để sử dụng, hoặc tổ chức cho người khác sử dụng ma túy, thì còn có dấu hiệu của tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" được quy định tại khoản 1, Điều 255 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có thể bị phạt tù từ 2 -7 năm.

Cũng tại điều luật này, trong trường hợp phạm tội nhiều lần, tổ chức sử dụng ma túy cho từ 2 người trở lên, người đang cai nghiện, người từ đủ 13 tuổi đến dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai… thì mức phạt có thể lên đến 15 năm tù.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bên cạnh đó, nếu phát hiện chủ cơ sở karaoke có hành vi tàng trữ chất ma túy hoặc bán, cung cấp ma túy cho khách sử dụng thì còn có thể bị truy cứu Điều 249 (tội tàng trữ trái phép chất ma túy) hoặc Điều 251 (tội mua bán trái phép chất ma túy).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 12-4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP Mỹ Tho tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang hàng chục đối tượng nam, nữ đang sử dụng ma túy tại 3 phòng của cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke X.O.

Tại hiện trường, công an thu giữ 6 bịch nylon trong suốt bên trong có chứa tinh thể màu trắng, 6,5 viên nén các loại nghi là ma túy, cùng các dụng cụ để sử dụng ma túy.

Qua kiểm tra, có 22 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Công an đã tạm giữ Dương Huỳnh Duy Hưng (SN 1989; ngụ phường 7, TP Mỹ Tho). Sau đó, công an đưa Hưng về nhà trọ ở xã Mỹ Phong khám xét và thu giữ một số ma túy tại đây.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cũng đã thu giữ một khẩu súng ngắn hình dạng Rulo tại nhà trọ của Hưng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 2-2, tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke X.O cũng đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 24 người dương tính với chất ma túy.

Gần đây nhất, vào lúc 1 giờ ngày 17-3, cũng tại cơ sở karaoke này xảy ra vụ nổ súng kinh hoàng khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng. Công an tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra có hơn 20 người dương tính với ma túy tổng hợp.

MINH SƠN - CÔNG TUẤN