Kate Winslet được nữ hoàng Elizabeth II vinh danh

Gốc
(VOV) - Diễn viên chính của bộ phim Titanic và đạo diễn Kenneth Branagh đã được nữ hoàng Elizabeth II vinh danh vì những đóng góp của mình cho nghệ thuật.

Nữ diễn viên Kate Winslet, người giành giải Oscar cho nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2009 cùng bộ phim “The Reader” và những bước đột phá của mình với vai diễn Rose trong bộ phim bom tấn năm 1997 “Titanic”; đã được phong danh hiệu “Sĩ quan đế chế Anh” (Commander of the Order of the British Empire) trong danh sách được vinh danh tại sinh nhật của Nữ hoàng. Danh sách được công bố vào ngày 16/7.

Winslet cho biết, cô rất vinh dự khi đón nhận sự danh hiệu này và cô tự hào là một người Anh. “Tôi ngạc nhiên và vinh dự khi được đứng cùng với rất nhiều người đã làm được những điều tuyệt vời cho đất nước của chúng tôi”, ngôi sao 36 tuổi cho biết.

Kate Winslet

Cùng với đó, đạo diễn Kenneth Branagh của bộ phim bom tấm “Titanic” được phong tước hiệu hiệp sĩ và được biết đến là Ngài Kenneth. Ông là một người tôn trọng các tác phẩm của đại văn hào Shakespeare và biến chúng thành những bộ phim như “Henry V”, “Hamlet”, phim giả tưởng “Thor”.

Branagh cho biết, ông cảm thấy phấn khởi và cực kỳ may mắn khi có được vinh dự này.

Kenneth Branagh

Các danh hiệu được Nữ hoàng trao tặng hai lần mỗi năm vào dịp năm mới và vào ngày sinh nhật chính thức của mình trong tháng 6. Những người được vinh danh qua lựa chọn từ đề cử của các quan chức chính phủ và công chúng.

Hầu hết những người được vinh danh không phải là những người xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu, có đóng góp trong các dịch vụ cộng đồng hoặc các ngành công nghiệp; nhưng họ nổi tiếng và được đông đảo mọi người biết đến.

Bên cạnh Kate Winslet và đạo diễn Kenneth Branagh; Nhạc sĩ và nhà từ thiện Richard Stilgoe cũng được trao giải thưởng hiệp sĩ. Tay golf Luke Donald với 48 tuần đứng đầu trên bảng xếp hạng đã vinh danh "Thành viên đế chế Anh" (Member of the Order of the British Empire).

Nhạc sĩ Gary Barlow, người tổ chức buổi biểu diễn Diamond Jubilee cho sinh nhật của Nữ hoàng, Paul McCartney, Stevie Wonder và Elton John, được vinh danh "Nhân viên đế chế Anh" (Officer of the Order of the British Empire" cho các đóng góp trong lĩnh vực giải trí và làm từ thiện.

Sarah Burton, người đã thiết kế trang phục cho Kate Middleton trong đám cưới Hoàng gia với Thái tử William năm ngoái, đã nhận được một tước hiệu "Nhân viên đế chế Anh" (Officer of the Order of the British Empire) cho các dịch vụ thời trang.

Nữ diễn viên và vận động viên April Ashley, một trong những người Anh đầu tiên trải qua phẫu thuật thay đổi giới tính; đã được trao "Nhân viên đế chế Anh" (Officer of the Order of the British Empire" bởi “sự thay đổi trong nhận thức của người dân với chuyển đổi giới tính”./.

Thứ tự các bậc trong hệ thống tước hầu của Hoàng gia Anh (từ cao xuống thấp):

Knight Grand Cross of the Order of the British Empire (GBE)

Knight Commander of the Order of the British Empire (KBE)

Commander of the Order of the British Empire (CBE)

Officer of the Order of the British Empire (OBE)

Member of the Order of the British Empire (MBE)

Tin nóng

Tin mới