Kathy Uyên và Thanh Bùi kêu gọi chấp hành luật giao thông

Gốc
Sáng 15/11, diễn viên Kathy Uyên và ca sỹ Thanh Bùi đã đến giao lưu với thầy trò trường tiểu học Trương Văn Thành, với mục đích nâng cao ý thức cho các em về an toàn giao thông đường bộ cũng như hưởng ứng phong trào phòng chống tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Kathy Uyên và Thanh Bùi chấm điểm cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông

Tiếp tục với vai trò đại sứ thiện chí cho chiến dịch “Ngày Thế giới tưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”, diễn viên điện ảnh Kathy Uyên và Thần tượng âm nhạc Úc - ca sỹ Thanh Bùi đã cùng với đại diện Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) tham gia các hoạt động tưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ và nâng cao ý thức cộng đồng về an toàn giao thông tại TP.HCM.

Năm 1993, Tổ chức Hòa bình Đường bộ (Road Peace) đã khởi xướng Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ. Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm là ngày tưởng nhớ trên phạm vi toàn cầu. Năm nay, ngày này được kỷ niệm vào Chủ nhật ngày 20/11.

Trên thế giới, mỗi ngày có hơn 3.500 người tử vong và khoảng 100.000 người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ. Thiệt hại về vật chất và tổn thất tinh thần đối với gia đình nạn nhân và xã hội là vô cùng to lớn. Thật khó có thể kể hết những đau thương, mất mát mà gia đình nạn nhân phải gánh chịu sau mỗi vụ tai nạn giao thông, chỉ biết rằng điều đó đã để lại nhiều bi kịch không chỉ đối với người bị nạn mà còn cả với người gây tai nạn.

Đại diện Quỹ AIP giao lưu với các em nhỏ

Kathy Uyên và Thanh Bùi giao lưu với các em học sinh

“Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 30 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông” - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc truyền thông Quỹ AIP cho biết: “Điều đó đồng nghĩa với mỗi ngày có gần 30 gia đình chịu sự mất mát lớn lao bởi sự ra đi đột ngột của người thân yêu. Hoạt động tưởng nhớ các nạn nhân là một phần quan trọng trong cuộc chiến với tai nạn giao thông mà Việt Nam đang phải đối đầu, đặc biệt nhấn mạnh hậu quả nghiêm trọng của nó. Chúng ta cùng thế giới kỷ niệm sự kiện đặc biệt này nhằm tưởng nhớ những người bị thiệt mạng và cảm thông, chia sẻ với nỗi đau của người thân, gia đình họ, và kêu gọi ý thức ngăn ngừa thương tích tai nạn giao thông đường bộ”.

Thông tin về Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP)

Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á là tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ được thành lập tại Việt Nam vào năm 1999, với mục tiêu giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra, đặc biệt đối với trẻ em. Quỹ đang thực hiện hàng loạt chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn giao thông bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, diễn viên Kathy Uyên chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tiếp tục đồng hành với chiến dịch đầy ý nghĩa này, tôi kêu gọi mọi người hãy tuân thủ luật giao thông đường bộ để bảo vệ bản thân cũng như người thân. Tôi mong rằng thông qua những hoạt đồng tuyên truyền của mình sẽ góp phần giảm thiểu những mất mát và nỗi đau do tai nạn giao thông mà các gia đình nạn nhân đang phải gánh chịu”.

Ca sỹ Thanh Bùi cho biết: “Thanh Bùi và Kathy Uyên đã và sẽ tham gia rất nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, gặp gỡ các cơ quan chức năng có liên quan như bệnh viện, cảnh sát, ban an toàn giao thông, phòng giáo dục đào tạo địa phương để tìm hiểu những giải pháp hạn chế tai nạn giao thông. Qua hoạt động thăm quan trường học và trò chuyện với các em học sinh, tôi tin tưởng rằng giáo dục có vai trò quan trọng trong việc định hướng và hình thành ý thức chấp hành luật giao thông cho các em”.

Buổi lễ được bắt đầu với màn biểu diễn thời trang an toàn giao thông do các em học sinh biểu diễn, tiếp đó là các hoạt động giao lưu, thảo luận về cách phòng tránh tai nạn giao thông, giúp bé đi bộ an toàn, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách và chấm điểm cuộc thi vẽ tranh chủ đề an toàn giao thông. Cuối chương trình, 2 đại sứ thiện chí, đại diện Quỹ AIP cùng thày và trò trường tiểu học Trương Văn Thành tham gia lễ phóng sinh chim, cầu bình an cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Thiện Tâm

Ảnh: Đại Ngô

Theo Bưu Điện Việt Nam

Tin nóng

Tin mới