'Kawasaki - Đà Nẵng viết tiếp trang sử mới'

link
Đó là phát biểu của ông Norihiko Fukuda, Thị trưởng thành phố Kawasaki (Nhật Bản) tại buổi đến thăm và làm việc tại TP Đà Nẵng chiều 15-7.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho ông Norihiko Fukuda.

Đó là phát biểu của ông Norihiko Fukuda, Thị trưởng thành phố Kawasaki (Nhật Bản) tại buổi đến thăm và làm việc tại TP Đà Nẵng chiều 15-7. Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chính cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan đã đón tiếp đoàn.

Ông Norihiko Fukuda cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP và cho biết mục đích chuyến thăm lần này ngoài việc củng cố tình hữu nghị giữa hai TP còn mong được tìm hiểu để xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó sẽ tập trung vào các lĩnh vực phát triển cảng biển, thương mại du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết kế xây dựng và duy tu bảo dưỡng cảng... Qua 25 năm thiết lập quan hệ, TP Đà Nẵng và TP Kawasaki đã có những bước phát triển vượt bậc, hai TP đã cùng nhau đào tạo được đội ngũ cán bộ thông thạo về ngôn ngữ, hiểu biết về kỹ thuật và nhất là đã nảy sinh những điểm tương đồng, thuận lợi về nhiều mặt giữa hai TP cảng biển; đây là thời cơ chín muồi để bắt tay nhau cùng viết thêm trang sử mới về mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt và phát triển mạnh mẽ giữa hai TP.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ghi nhận những dự định đầu tư của ông Norihiko Fukuda và đề nghị lãnh đạo TP Kawasaki sớm cử đầu mối sang làm việc với đơn vị đầu mối phía Đà Nẵng để bàn cụ thể các Dự án hợp tác. Lãnh đạo TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phía TP Kawasaki triển khai các dự án nói trên trong thời gian sớm nhất.

HIỀN MINH

http://cadn.com.vn/news/102_209384_-kawasaki-da-nang-viet-tiep-trang-su -moi-.aspx