Kazakhstan: 'Thót tim' người đàn ông liều mạng cứu bé gái sắp rơi từ cửa sổ tầng 8

Một người đàn ông ở Kazakhstan đã cứu một bé gái 3 tuổi sắp rơi từ cửa sổ của một ngôi nhà tám tầng.

Bộ tình trạng khẩn cấp Kazakhstan đã vinh danh người đàn ông này là anh hùng và trao đã trao huy chương vì hành động giải cứu thần tốc. (Ảnh: YouTube/YourOneTV)

Bộ tình trạng khẩn cấp Kazakhstan đã vinh danh người đàn ông này là anh hùng và trao đã trao huy chương vì hành động giải cứu thần tốc. (Ảnh: YouTube/YourOneTV)

Vào lúc 10h21 sáng ngày 11 tháng 5, Bộ tình trạng khẩn cấp Kazakhstan nhận được tin báo rằng một đứa trẻ đang treo lơ lửng trên cửa sổ trên đường Uly Dala 27/1 ở tầng 8, căn hộ tại thủ đô Nur-Sultan.

Vào thời điểm đó, đội cứu hộ đã không đến kịp thời khi người dân địa phương báo tin. Tuy nhiên, có một đoạn video được quay lại cho thấy, một người đàn ông được xác định là Shontakbaev Sabit bước ra từ cửa sổ tầng 7 và cố gắng tiếp cận với bé gái đang trong tình trạng nguy hiểm. Toàn bộ cuộc giải cứu kéo dài ít nhất một phút, Sabit trèo ra ngoài, đứng trên cửa sổ và thúc giục cô bé buông tay. Nhờ sự hỗ trợ của người bạn đi cùng, anh đã bắt được chân bé gái rồi dần dần ôm trọn người cô bé. Sau đó, cả hai đã an toàn đặt chân xuống đất.

Bộ tình trạng khẩn cấp của Kazakhstan đã vinh danh người Shontakbaev Sabit là một anh hùng và đã trao huy chương vì hành động giải cứu thần tốc, giúp cứu sống bé gái 3 tuổi. Bộ cho biết: “Các phân khu của Bộ Tình trạng khẩn cấp thành phố Nur-Sultan, bao gồm 7 nhân viên và 2 phương tiện, đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường. Ngoài ra, Bộ cũng đã xác nhận rằng “Cô bé sinh năm 2019 đã ở nhà một mình. May mắn thay, anh hùng của chúng ta Shontakbaev Sabit, sinh năm 1985, khi nhìn thấy đứa trẻ đang bị treo lơ lửng và đầm đìa nước mắt, đã không chút do dự liều mạng cứu sống cô bé trong vài giây”.

Người đàn ông cứu bé gái trong đoạn video được ghi lại. (Ảnh: Internet)

Người đàn ông cứu bé gái trong đoạn video được ghi lại. (Ảnh: Internet)

Bộ cho biết thêm: “Các bậc cha mẹ thân mến, thật may mắn khi đứa trẻ được giải cứu an toàn, nhưng còn rất nhiều vụ việc khác có kết cục thật bi thảm. Cho nên, đừng bao giờ để trẻ em một mình mà không có sự giám sát của người lớn! Không để mở cửa sổ nếu có trẻ nhỏ ở nhà, vì cha mẹ có thể bị phân tâm trong một khoảnh khắc và điều này có thể kết thúc cuộc sống của con bạn”.

Theo Independent

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/kazakhstan-thot-tim-nguoi-dan-ong-lieu-mang-cuu-be-gai-sap-roi-tu-cua-so-tang-8-41954/