Kẻ bắn chết nữ ca sĩ The Voice Mỹ Christina Grimmie là Kevin James Loibl, 27 tuổi, đến từ St Petersburg, Florida được nhận định là fan cuồng loạn trí.

Tin tức tên báo Thể thao & Văn hóa, theo thông tin mới nhất từ cảnh sát Orlando, kẻ bắn chết ca sĩ The Voice Mỹ Christina Grimmielà Kevin James Loibl, 27 tuổi, tới từ St. Petersburg (bang Florida, Mỹ).

Ngoài hai khẩu súng, tên này còn mang theo nhiều đạn dược và một con dao lớn. Cảnh sát trưởng John Mina cho biết, Plaza Live – nơi tổ chức đêm nhạc – có kiểm tra đồ của khán giả nhưng không có máy dò kim loại và lực lượng an ninh ở đây không được vũ trang.
Nghi phạm được cho là đi một mình tới đêm nhạc với mục đích sát hại ca sĩ Christina Grimmie. Hắn dự định sẽ quay trở lại St. Peterburg sau khi thực hiện ý đồ.

Ke ban chet ca si Christina Grimmie la fan cuong loan tri? - Anh 1

Nghi phạm bắn Christina (trái). Ảnh NLĐ.

Về câu hỏi liệu có phải hung thủ tự sát hay là sự cố trong khi ẩu đả với anh trai Grimmie, cảnh sát cho biết: “Vào thời điểm này, chúng tôi tin là hắn đã tự sát”. Không có video nào quay lại vụ án mạng để kiểm chứng. Khi được hỏi rằng kẻ giết người là “một fan cuồng trí ” không, cảnh sát trưởng Mina trả lời: “Cần phải suy xét thêm, nhưng có vẻ là như vậy”.

Tôi 10/6, khi Christina Grimmie đang ký tặng cho người hâm mộ, Kevin tiến đến trước mặt cô và nổ súng. Anh trai Christina vội vã hành động, ngăn chặn Kevin và trong lúc vật lộn, nghi phạm tự bắn vào mình, thiệt mạng tại hiện trường. Christina Grimmie được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. báo Người lao động thông tin.

Cảnh sát sau đó tiến hành kiểm tra máy tính, điện thoại và một số vật dụng khác để tìm kiếm động cơ của nghi phạm . Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Christina và Kevin quen biết nhau.

Christina Grimmie là ca sĩ nổi tiếng từ mạng xã hội . Cô có lượng người theo dõi khổng lồ trên YouTube, Twitter, Facebook… Sau này, Christina tham gia cuộc thi The Voice, cô vào đến chung kết và giữ vị trí tốp 3.

Dã Quỳ (T/H)