Do gia đình thường xuyên bị mất trộm nên Thuận đã giăng bẫy điện để phòng ngừa nhưng lại gây hậu quả làm một người chết.

Nguồn tin trên báo Công an nhân dân cho biết, ngày 3/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự tượng Nguyễn Văn Thuận (30 tuổi ở thôn Đình Giọng, xã Đại Đức, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Vào khoảng 17h ngày 31/1, trong lúc quăng chài ven sông Chẹm thuộc địa bàn thôn Đình Giọng, một người dân chài đã phát hiện xác chết của một nam giới, không rõ tung tích ở rìa sông nên đã trình báo cơ quan công an.

Quá trình khám xét, lực lượng trinh sát thu giữ trong người nạn nhân một con dao nhọn cùng một chiếc điện thoại di động. Nạn nhân được xác định là N.Đ.C. (33 tuổi, thôn Đồng Xá Bắc, xã Đồng Gia, huyện Kim Thành). C. là đối tượng nghiện ma túy, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Phòng cảnh sát hình sự xác định, khoanh vùng nhiều đối nghi vấn, trong đó nổi lên là Nguyễn Văn Thuận ở thôn Đình Giọng, xã Đại Đức, huyện Kim Thành.

Ke bay dien chet nguoi, phi tang xac xuong song ra dau thu - Anh 1

Đối tượng giăng bẫy điện chống trộm làm chết người (Ảnh: công an nhân dân)

Được biết, Thuận là những người hiền lành, chăm chỉ. Trước thời điểm xảy ra vụ án, gia đình Thuận thường xuyên bị mất trộm; trước vụ trọng án xảy ra, đối tượng có nói với một người quen là có giăng điện phòng trộm nhưng vừa tháo ra…

Sau khi sự việc xảy ra, Thuận cũng có sự thay đổi nhiều về tâm lý, anh ta tỏ ra rất lo lắng.

Ngày 2/2, Thuận đã đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Theo báo Công an TP.HCM, khai nhận tại cơ quan điều tra, Thuận cho biết khoảng 19 giờ 30 phút ngày 29/1, Thuận dùng một đoạn dây kim loại màu trắng mua từ một tháng trước, đấu điện vào rồi giăng quanh khu vực chuồng gà nhằm mục đích bẫy trộm.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 30/1, Thuận cùng vợ và các con đi từ nhà bố mẹ vợ (tại thôn Đồng Tâm, xã Đại Đức) về rồi ngủ. Đến khoảng 2 giờ sáng 31/1, Thuận nghe thấy tiếng gà kêu ở khu vực phía chuồng gà nên tỉnh dậy ra cửa phía sau nhà kiểm tra. Soi đèn pin về phía chuồng gà, Thuận thấy C. nằm bất động dưới nền đất và đã tắt thở.

Lúc này Thuận kéo, vác C. ra phía ruộng gần bờ sông cách nhà khoảng vài trăm mét rồi vứt nạn nhân xuống mép bờ sông Chẹm thuộc địa phận thôn Đình Giọng.

Sau đó, Thuận quay về nhà, tháo toàn bộ đoạn dây kim loại màu trắng xung quanh các ô thoáng tường gạch chuồng gà và cửa lối vào chuồng gà vứt xuống sông gần nhà để phi tang. Đến sáng ngày 31/1, Thuận đi làm bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật