Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kẻ cầm đầu vụ 'phòng chat thứ N' lĩnh án 42 năm tù

Sau nhiều phiên xét xử, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng cho Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu 'phòng chat thứ N' gây chấn động Hàn Quốc năm 2020.

Ngày 14/10, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã phê chuẩn mức án 42 năm tù đối với Cho Joo Bin (26 tuổi), theo Yonhap.

Ngoài ra, Cho sẽ phải đeo thiết bị điện tử theo dõi hoạt động trong vòng 30 năm, nộp phạt 100 triệu won (90.000 USD), bị cấm đến làm việc tại các cơ sở liên quan đến trẻ em, bị công khai thông tin cá nhân trong vòng 10 năm sau khi được thả.

Trước đó, hồi tháng 2, Cho bị Tòa án quận trung tâm Seoul tuyên 45 năm tù, tăng thêm 5 năm so với phiên tòa sơ thẩm vào tháng 11/2020 với tội danh sản xuất, phân phối các sản phẩm đồi trụy, liên quan đến hành vi bóc lột tình dục trẻ vị thành niên. Ngoài ra, Cho còn chiếm dụng khoản tiền 108 triệu won (96.500 USD) thu được từ việc bán các hình ảnh bạo lực, đồi trụy chụp từ "phòng chat thứ N".

Trong phiên phúc thẩm cuối cùng vừa qua, mức án tù được hạ còn 42 năm sau khi Cho thỏa thuận bồi thường với một số nạn nhân.

Trong các phiên tòa, Cho thừa nhận các cáo buộc liên quan đến sản xuất và phân phối tài liệu lạm dụng tình dục song cho rằng "phòng chat thứ N" không phải là nhóm tội phạm và một số bằng chứng đã được thu thập bất hợp pháp trong quá trình điều tra.

42 năm và nhiều hình phạt liên quan là bản án dành cho kẻ cầm đầu vụ "phòng chat thứ N". Ảnh: Yonhap.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc cũng tuyên mức án 13 năm tù đối với 4 đồng phạm của Cho, bao gồm một cựu công chức từng làm việc tại Tòa thị chính Geoje. Hai trong số các thành viên khác được trả lương trong nhóm bị tuyên lần lượt 7, 8 năm tù.

Cho bị truy tố vào tháng 4/2020 sau khi cùng 38 đồng phạm chụp lén hoặc đe dọa, cưỡng ép 74 nạn nhân nữ (trong đó có 16 trẻ vị thành niên) quay cảnh bị xâm hại tình dục, sau đó bán cho người dùng trên phòng chat Telegram.

Cho phạm tội từ 3/2019 đến tháng 2/2020 trước khi bị cảnh sát bắt vào ngày 16/3 năm ngoái.

Vụ "phòng chat thứ N" bị phanh phui đã làm chấn động Hàn Quốc, hàng triệu người đã ký đơn gửi tới Nhà Xanh yêu cầu chính phủ công khai danh tính, hình ảnh và tước quyền công dân của nhóm tội phạm.

Cũng từ vụ án này, các cơ quan thực thi pháp luật ở Hàn Quốc tuyên bố sẽ trừng trị nghiêm cả những người mua, nhà quảng cáo hay người sở hữu, nhà sản xuất, người bán các tài liệu có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, thanh thiếu niên đồng thời coi mọi hoạt động sản xuất tài liệu tình dục kỹ thuật số là phạm tội nghiêm trọng.

Mai An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ke-cam-dau-vu-phong-chat-thu-n-linh-an-42-nam-tu-post1270774.html