Kẻ chết, người ngồi tù vì cơn cuồng ghen

Gốc
Hai người đàn ông gần 50 tuổi, đã có gia đình vợ con, hằm hè nhau từ một người đàn bà. Cuối cùng một người bị giết chết, người còn lại phải lãnh 20 năm tù.

Ngày 24/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Vi Văn Nuôi (45 tuổi), trú tại huyện Con Cuông về tội giết người. Nạn nhân là ông Vi Văn Phúc (48 tuổi), trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Theo cáo trạng, Vi Văn Nuôi vừa ra tù về tội cố ý gây thương tích cho một người cùng xã. Mặc dù đã có vợ con nhưng Nuôi 'quan hệ' với bà Vi Thị Thưởng, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Nhân một bữa uống rượu tại nhà ông Phúc hai bên đã lời qua tiếng lại với nhau, báo Tiền Phong đưa tin.

Kẻ chết, người ngồi tù vì cơn cuồng ghen - Ảnh 1

Bị cáo Vi Văn Nuôi. Ảnh: PLO

Khi đã uống rượu, giữa Nuôi và ông Phúc có xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau. Nuôi lấy hung khí chạy đến tấn công ông Phúc khiến ông gục chết tại chỗ rồi Nuôi cầm hung khí chạy trốn.

Người dân bản Tân Hương báo công an và rượt đuổi, bắt giữ Nuôi thì Nuôi chạy vào một ngôi nhà của người dân trong bản đóng cửa lại, cố thủ.
Sau khi bị bắt giữ, Nuôi khai rằng Nuôi nghe người dân đồn thổi rằng ông Phúc cũng thường sang nhà "người tình" của mình. Nuôi vô cùng ấm ức nhưng chưa lần nào bắt gặp được để... đánh cho chết. Sau khi nhậu, uống rượu vào lại nổi cơn ghen nên Nuôi đã tấn công ông Phúc, báo PL TP.HCM đưa tin.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Nuôi 20 năm tù, bồi thường tổn thất cho gia đình bị hại 155 triệu đồng.

Tin nóng

Tin mới