Cho rằng bị cáo Thắng đã có một tiền án trước đó và hành vi rất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX đã tuyên mức án chung thân.

Sáng nay (8/9), TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử và tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Phú Thắng (29 tuổi) trú xóm 5, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An về tội giết người.

Nạn nhân là anh Nguyễn Đức Hòa (40 tuổi, trú cùng xóm) bạn nhậu với Thắng.

Ke dam chet ban nhau tai quan bia linh an chung than - Anh 1

Bị cáo Thắng đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày11/5, Thắng ngồi uống bia với anh Hòa và hai người nữa tại quán Uyên Hà (thuốc khối 5, thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc). Tại đây, giữ Thắng và anh Hòa xảy ra mâu thuẫn, thách đố đánh nhau.

Khi Thắng tiến lại chỗ anh Hòa thì bất ngờ đè cổ anh Hòa xuống và rút dao nhọn đâm trúng vào vùng bả vai của anh. Bị đâm bất ngờ anh Hòa vùng chạy được vài mét thì gục xuống. Mọi người đã nhanh chóng đưa anh Hòa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo giám định pháp y của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An, nguyên nhân tử vong của anh Hòa là choáng mất máu và suy hô hấp nặng do vết thương thấu phổi trái.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đề nghị bị cáo Thắng mức án từ 19- 20 năm nhưng HĐXX cho rằng bị cáo Thắng đã có một tiền án trước đó và hành vi của bị cáo rất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội nên tuyên mức án chung thân.

Vũ Đồng - Hồ Hà

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất