Kẻ đâm chết cán bộ vườn quốc gia Núi Chúa ra đầu thú

Gốc
Khi cán bộ vườn quốc gia Núi Chúa đang về làng lấy xe máy, thì Hậu cầm dao nhọn đi từ phía sau đâm 2 nhát vào ngực phải, làm nạn nhân tử vong.

Tin tức cho hay, chiều 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết nghi can đâm chết anh Lê Đình Tuệ, cán bộ lâm nghiệp Vườn Quốc gia Núi Chúa (Ninh Hải, Ninh Thuận) vào tối 7/7 đã ra đầu thú sau gần một ngày lẩn trốn.

Nghi can giết ông Tuệ là Nguyễn Hậu (30 tuổi, ngụ KP.10, P.Văn Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Kẻ đâm chết cán bộ vườn quốc gia Núi Chúa ra đầu thú - Ảnh 1

Vườn quốc gia Núi Chúa ở Ninh Thuận. (Ảnh minh họa: Hà Nội mới).

Theo lời khai ban đầu của nghi can, vợ chồng Hậu chuyên đi bắt trùn biển ở khu vực rừng ngập mặn ở thôn Mỹ Hòa, X.Vĩnh Hải, H.Ninh Hải (khu vực do Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý) để bán lại cho các thương lái.

Ngày 7/7, tổ công tác của Vườn quốc gia Núi Chúa, trong đó có ông Tuệ cùng phối hợp với chính quyền địa phương đến khu vực này để tuyên truyền, vận động người dân không đào bới bắt trùn biển làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng ngập mặn thì Hậu gây sự với tổ công tác, nhưng đã được giải quyết ổn thỏa.

Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày, ông Tuệ cùng với một công an thôn Mỹ Hòa đi về làng Mỹ Hòa lấy xe máy, thì Hậu cầm dao nhọn đi từ phía sau đâm 2 nhát vào ngực phải, làm ông Tuệ tử vong.

Sau khi gây án, Hậu bỏ trốn và đến trưa ngày 8/7 thì đến Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận đầu thú.

Hòa Hậu (t/h)

Tin nóng

Tin mới