Kẻ đâm xe vào hiến binh trên đại lộ Champs Elysees (Pháp) đã chết

Gốc
Người đàn ông lái ô tô đâm vào xe cảnh sát ngay trên đại lộ Champs Elysees ở trung tâm Paris (Pháp) đã tử vong.

Đây được xem là vụ tấn công khủng bố mới nhất nhằm vào trái tim thủ đô nước Pháp. Kẻ tấn công được cho là có tên trong danh sách các mối đe dọa an ninh của cảnh sát, là một người đàn ông tầm 30 tuổi ở vùng ngoại ô Paris. Hắn ta đã chết sau khi lái chiếc Renault Megane của mình đâm vào xe của hiến binh trên đại lộ Champs Elysees.

Cảnh sát Pháp khống chế chiếc xe của kẻ tấn công. Nguồn video: Twitter.

Khi thấy chiếc xe bắt lửa, cảnh sát Pháp đã phải phá vỡ cửa kính xe để đưa kẻ tấn công ra ngoài. Người đàn ông này có thể đã bị bất tỉnh do tác động của lực va chạm trước đó.

Một nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng nổ tại hiện trường và thấy khói bốc ra từ một trong số những chiếc xe.

Tuy nhiên hiện chưa rõ thủ phạm chết vì vụ va chạm hay đạn của cảnh sát. Được biết không có thành viên nào của lực lượng cảnh sát bị thương trong vụ việc này.

Cảnh sát lục soát kẻ tấn công. Nguồn: Daily Mail.

Lực lượng chức năng đã phát hiện trong ô tô của kẻ tấn công nhiều vũ khí, trong đó có một khẩu súng trường AK-47, súng cầm tay và cả một hộp khí có thể gây nổ.

“Một phần nữa, lực lượng an ninh ở Pháp lại trở thành mục tiêu bị tấn công”, Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb nói. Ông cũng cho biết sẽ đề xuất gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia trong cuộc họp Nội các ngày mai (21/6).

Cảnh sát Pháp đang điều tra tìm hiểu làm thế nào một người vốn bị lực lượng an ninh theo dõi có thể lọt lưới và gây án như vậy./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Euronews

Diệu Hương/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới