Kẻ dùng chày gỗ đánh chết bà nội nghi là tâm thần

Gốc
Đối tượng Hồ Văn Dũng (SN 1992) trú tại xóm 2, xã Nghi Phú, TP Vinh đã dùng chiếc chày gỗ đánh liên tiếp vào người bà nội khiến bà tử vong đang nghi là bị bệnh tâm thần.

Bệnh án tâm thần của Hồ Văn Duyên (bố của Dũng).

Bà Trần Thị Nga, mẹ của Dũng kể: “Hơn mười ngày nay, cháu tự nhiên bỏ làm, nhốt mình trong phòng tối. Trước khi xảy ra sự việc hai ngày, đang đêm Dũng ôm bà nội khóc thảm thiết, rồi chui xuống gầm bàn, rồi ôm chân bàn, la hét hoảng loạn. Biết con mình có dấu hiệu di truyền bệnh tâm thần của bố nhưng chưa có điều kiện đưa cháu đi bệnh viện.”

Tìm đến bệnh viện tâm thần Nghệ An, tại đây có lưu giữ bệnh án năm 2010 mang số 600 và bệnh án gần đây nhất là ngày 12/05/2011 số 977, cả hai bệnh án đều mang tên Hồ Văn Duyên (bố của Dũng), địa chỉ ở xóm 2, xã Nghi Phú,TP Vinh với kết luận bệnh: “Tâm thần phân liệt thể paranoid”

Bác sỹ Phan Kim Thìn, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết: “Thông thường bố mẹ bị bệnh tâm thần thì con cái rất dễ bị di truyền bệnh, nhất là thể bệnh “tâm thần phân liệt”. Thể bệnh này gây hoang tưởng, ảo giác, lúc nào cũng lo sợ có kẻ nào đó đang giết mình”.

Trung tá Nguyễn Phước Hồng - Cán bộ điều tra công an Tp Vinh, người trực tiếp hỏi cung ban đầu đối với bị can Hồ Văn Dũng nhận xét: “Hiện Hồ Văn Dũng đã có một số lời khai nhận về động cơ phạm tội. Nhưng chưa đủ cơ sở để kết luận các lời khai đó của Dũng đúng hay không. Theo kinh nghiệm điều tra, nắm bắt tâm lý tội phạm của mấy chục năm công tác, thì tôi thấy bị can này có dấu hiệu bệnh lý tâm thần”.

Cho đến thời điểm này còn quá sớm để kết luận hành vi của Hồ Văn Dũng có phải do tâm thần hay không, còn phải chờ sự trưng cầu giám định tâm thần của cơ quan điều tra mới có thể xác định được.

Hương Nhàn

Tin nóng

Tin mới