Kẻ giết người bị bắt sau 36 năm trốn truy nã

Gốc
Sau 36 năm trốn truy nã, kẻ giết người bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Đối tượng Lâm Văn Hải.

Ngày 11/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã bắt giữ Lâm Văn Hải (SN 1959) tại quận 9, TP.HCM. Lâm Văn Hải là người trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người, cướp tài sản xảy ra năm 1983.

Theo đó, ngày 24/3/1983, Hải, Lương Thanh Dũng, Nguyễn Văn Phước và Nguyễn Văn Vũ đã rủ nhau đi cướp tài sản. Nhóm này đến nhà bà Lê Thị B. (ngụ ấp Long Thời, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành) để gây án.

Sau khi khống chế nạn nhân, nhóm này lục lọi đồ đạc để cướp. bà T. truy hô nên bị nhóm này dùng búa đập vào đầu, thiệt mạng. Gây án xong nhóm này tháo chạy khỏi hiện trường và trốn khỏi địa phương.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can về hành vi “Giết người và Cướp tài sản”.

Năm 1997, Dũng sa lưới pháp luật. Đến ngày 11/11/2019, Công an đã truy bắt được Hải.

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận, sau khi gây án, Hải trốn lên các tỉnh ở Tây Nguyên sinh sống một thời gian rồi về quận 9, TP.HCM lấy tên họ mới là Huỳnh Văn Thọ (SN 1957). Với tên mới, Hải lấy vợ sinh con và làm nghề thợ sửa máy xe cẩu cho đến khi bị bắt giữ.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/ke-giet-nguoi-bi-bat-sau-36-nam-tron-truy-na- 92230.html