Kế hoạch 'hòa vốn' của NOS còn xa vời

Gốc
Trong 2 quý đầu năm, NOS tiếp tục lỗ ròng 188 tỷ đồng, gần gấp 2 lần so với mức lỗ ở cùng kỳ năm 2017. Như vậy, kế hoạch hòa vốn trong năm 2018 là quá xa vời.

CTCP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (UPCoM: NOS) vừa công bố BCTC hợp nhất bán niên với kết quả kinh doanh ảm đạm.

CTCP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông (UPCoM: NOS) vừa công bố BCTC hợp nhất bán niên với kết quả kinh doanh ảm đạm. Doanh thu thu thuần đạt gấp 3 lần cùng kỳ với 141 tỷ đồng, được ghi nhận từ mảng cung cấp dịch vụ. Giá vốn hàng bán ghi nhận 183 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ dẫn đến lỗ gộp 42 tỷ đồng.

Ở hoạt động tài chính, doanh thu chỉ đạt 15 triệu đồng trong khi cùng kỳ đạt 3,4 tỷ đồng, đến từ doanh thu hoạt động tài chính khác. Chi phí tài chính mặc dù đã giảm 25% nhưng vẫn còn cao với gần 35 tỷ đồng lãi vay.

Về các chi phí còn lại, chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 38% còn 8,4 tỷ đồng. Trong kỳ, Công ty không ghi nhận chi phí bán hàng. Kết quả kinh doanh trong 2 quý đầu năm, NOS tiếp tục lỗ ròng 188 tỷ đồng, gần gấp 2 lần so với mức lỗ ở cùng kỳ năm 2017.

Được biết, năm 2018 NOS đặt chỉ tiêu tổng doanh thu đạt trên 126 tỷ đồng, lợi nhuận phấn đấu cân bằng. Như vậy, 6 tháng đầu năm doanh thu của NOS đã cán đích trong khi lợi nhuận còn là con số xa vời.

Do tình hình kinh doanh bết bát kéo dài nhiều năm liên tiếp, ban lãnh đạo công ty từng tính đến việc thực hiện thủ tục phá sản theo luật. Tuy nhiên, vì bán hết tài sản hiện có cũng không đủ trả nợ vay nên một số ngân hàng đồng ý hỗ trợ để công ty tiếp tục hoạt động, từng bước cải thiện tình hình và xử lý nợ.

Sau chuỗi năm dài ảm đạm, nhắc tới CTCP Vận tải Biển Bắc là nhắc tới thảm cảnh thua lỗ triền miên của một công ty vận tải biển. Năm 2017, Công ty đã tiến hành đổi tên công ty thành CTCP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông - OSTC với mong muốn tạo thuận lợi cho quá trình kết nối với các đối tác, khách hàng trong giai đoạn mới.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 của NOS. Đvt: Tỷ đồng.

Nguồn: BCTC bán niên 2018 của NOS

Theo lý giải của ông Trịnh Hữu Lương, Chủ tịch HĐQT công ty, việc đổi tên nhằm mục đích tạo thuận lợi cho quá trình kết nối với các đối tác, khách hàng khi giao dịch và kinh doanh theo hướng phát triển mới của công ty trong giai đoạn mới... Sau khi thực hiện thủ tục đổi tên trong thời hạn một năm kể từ ngày ra quyết định, nhiều đối tác cam kết sẽ hợp tác để khoanh nợ, xóa nợ và tiếp tục đầu tư.

Sau gần 1 năm thay đổi, theo báo cáo tài chính hợp nhất cuối quý I/2018 của Công ty, tổng tài sản của doanh nghiệp ở mức 1.518 tỷ đồng, giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó tài sản dài hạn chiếm 1.347 tỷ đồng. Công ty vẫn chưa thoát cảnh thua lỗ, lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán ở mức 3.697 tỷ đồng, khiến Công ty âm vốn chủ sở hữu 3.438 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo công ty nhận định, thị trường chưa có dấu hiệu khởi sắc nên sẽ tạm dừng đầu tư các dự án mới để tập trung khai thác đội tàu hiện có, thắt chặt chi tiêu tối đa.

Công ty dự kiến sẽ chuyển đổi linh hoạt giữa hình thức cho thuê tàu và tự khai thác để tăng hiệu suất hoạt động của đội tàu, tập trung vào thị trường hàng hóa xuất nhập khẩu chủ lực là gạo, nông sản và hàng nội địa như than, clinker, sắt thép. Về lâu dài, nếu tình hình được cải thiện, công ty sẽ cân nhắc việc mở rộng ngành nghề kinh doanh có liên quan như dịch vụ logistics.

Nguyễn Việt