Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder chỉ trích kế hoạch của nước là một phần của NATO nhằm tăng số lượng các tiểu đoàn ở các nước Baltic trước ngày kỷ niệm cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô.

“Ke hoach NATO tang cuong Baltic la sai lam cho nuoc Duc” - Anh 1

Flickr/ Tim Reckmann

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder chỉ trích kế hoạch của nước là một phần của NATO nhằm tăng số lượng các tiểu đoàn ở các nước Baltic trước ngày kỷ niệm cuộc tấn công của Đức Quốc xã vào Liên Xô, Sputnik đẫn nguồn từ Bild cho biết.

Trước đó có tin rằng NATO đang xem xét khả năng bố trí các tiểu đoàn quốc tế tại ba nước Baltic và Ba Lan. Quyết định cuối cùng về số lượng và địa điểm triển khai sẽ được thực hiện tại hội nghị thượng đỉnh của liên minh tại Warsaw vào ngày 8-9.

Theo Bild, tại sự kiện của Phòng Thương mại Đức diễn ra tại Áo, ông Schroeder cho rằng, đối với Đức, việc nhận trách nhiệm của NATO tăng cường quân ở phía đông " nga y trước kỷ niệm sắp tới Đức tấn công vào Liên Xô ngày 22 tháng sáu năm 1941 sẽ là một sai lầm nghiêm trọng."

Cựu Thủ tướng Đức cũng cho biết, theo ý kiến của ông, duy trì các biện pháp trừng phạt chống Nga là cách tiếp cận sai lầm, vì cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, LB Nga là đối tác quan trọng đối với châu Âu. "Cũng như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga rất cần cho châu Âu trong chính sách an ninh", ông Schroeder nói.

KIM NGÂN