Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kẻ làm cháy nhiều nhà ở quận trung tâm TP.HCM khai gì?

Tín khai do mâu thuẫn gia đình nên uống rượu say rồi tự đốt quần áo mình trên gác và gây ra vụ hỏa hoạn.

Xung quanh xôn xao vụ cháy nhiều căn nhà ở quận 3, TP.HCM, sáng ngày 12/7, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND phường 4, quận 3 xác nhận và cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ, xử lý vụ việc.

"Thông tin ban đầu tôi nắm được là thanh niên này nhậu say và đốt quần áo của mình trên gác nên gây ra vụ hỏa hoạn, cháy lan sang các căn nhà bên cạnh chứ không phải cố tình đốt nhà bên cạnh", vị đại diện trên cho biết.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng ngày 11/7, nhiều người dân phát hiện đám cháy bùng phát tại căn nhà trên đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 4 nên đã hô hoán, dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa nhưng không thành.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Công an TP.HCM

Nhận tin báo, Công an quận 3 và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM đã đến hiện trường.

Lúc này, lửa đã cháy lớn, phát ra nhiều tiếng nổ và tiếp tục lan ra những căn nhà bên cạnh. Các căn nhà bị cháy đều có diện tích nhỏ, có gác gỗ khiến lửa cháy mạnh và lan nhanh.

Nguyễn Văn Tín tại cơ quan công an.

Đến khoảng 4h cùng ngày, đám cháy được khống chế. Ghi nhận thiệt hại về tài sản: cháy hoàn toàn 3 căn nhà và một căn nhà bị cháy sém. Không có thiệt hại về người.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Nguyễn Văn Tín (36 tuổi, ngụ quận 3). Bước đầu, Tín khai nhận do mâu thuẫn gia đình nên uống rượu say và không kiểm soát được hành vi. Theo công an, Tín có tiền sử ngáo đá và hai tiền sử về sử dụng trái phép chất ma túy.

Thùy Dung

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ke-lam-chay-nhieu-nha-o-quan-trung-tam-tphcm-khai-gi-3435311/