Kẻ lừa bán 2 thiếu nữ sa lưới sau 4 năm trốn chạy

Gốc
Sau khi lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc với số tiền công 7 triệu đồng/người. Moong Văn Nhi (SN 1995, trú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) trốn khỏi địa phương một thời gian dài nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đối tượng Moong Văn Nhi tại cơ quan điều tra.

Ngày 20/8, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án 383L, bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi “Mua bán người”.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2015, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An phát hiện trên địa bàn xã biên giới Keng Đu (huyện Kỳ Sơn) nổi lên đường dây chuyên lừa phụ nữ trẻ để bán ra nước ngoài, các đối tượng chủ yếu là người trong địa bàn, có mối quan hệ quen biết với các nạn nhân. Ngay sau đó, đơn vị đã xác lập chuyên án 383L để đấu tranh, triệt xóa.

Qua một thời gian dài theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ và các chứng cứ thu thập được, đến khoảng 18h ngày 18/8/2019, Ban chuyên án phối hợp với Đồn biên phòng Keng Đu, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Nghệ An) phát hiện, bắt giữ đối tượng Moong Văn Nhi (SN 1995, trú tại bản Quyết Thắng, xã Keng Đu huyện Kỳ Sơn) về hành vi "Mua bán người".

Bước đầu, Nhi khai nhận từ năm 2015, đối tượng này đã kết hợp với một số người khác ngoài địa bàn đã lừa 2 nạn nhân là Lương Thị O. (SN 1995) và Moong Thị X. (SN 2001, cùng trú tại xã Keng Đu) đưa sang Trung Quốc để bán.

Sau khi giao dịch thành công, Nhi được trả tiền công là 7 triệu đồng/người. Tuy nhiên, do lo sợ bị phát hiện nên Moong Văn Nhi đã trốn khỏi địa bàn sinh sống một thời gian dài.

Sau khi hoan thiện các hồ sơ, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Nghệ An để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Trâm