Kinh tế khó khăn, người tiêu dùng thay vì “mua đứt” hàng hóa như trước đã cân nhắc, lựa chọn hình thức mua sắm trả góp để giảm thiêu áp lực chi phí. Hình thức này về cơ bản không cần chờ đợi tích lũy đủ kinh phí, chỉ cần thanh toán khoảng 30% giá trị sản phẩm… là dễ dàng sở hữu ngay những sản phẩm mình muốn.

Tuy nhiên, với vô số doanh nghiệp đang áp dụng phương thức mua sắm này trên thị trường, đâu là nơi đáng tin cậy để NTD yên tâm sử dụng dịch vụ,hoặc điều gì nên cân nhắc khi lựa chọn “mua sắm trả góp”. Trao đổi giữa phóng viên với ông Lê Tùng, GĐ Sale & Marketting Hệ thống siêu thị điện máy Topcare sẽ mang đến nhiều điều bổ ích với những ai đang có ý định sắm cho mình một chiếc laptop, điện thoại, máy ảnh hay bất kỳ sản phẩm điện máy nào theo hình thức này.

Ông đánh giá sao về xu hướng mua hàng trả góp – một phương thức mua sắm dù không còn mới mẻ trên thị trường hiện nay nhưng vẫn được rất nhiều khách hàng quan tâm?

Với xu thế của thị trường hiện nay, hình thức mua trả góp đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tham gia. Với bối cảnh kinh tế chưa có nhiều biến chuyển tích cực, mua hàng trả góp được coi là “phân khúc riêng” dành cho các khách hàng trả chậm. Đặc biệt, khi được doanh nghiệp “gánh hộ” tiền lãi suất thì đó là một sự ưu đãi, hỗ trợ lớn để người tiêu dùng có thể mua sắm được những sản phẩm điện máy mà mình mong muốn sử dụng, phục vụ cuộc sống, công việc, giải trí, học tập…

Chỉ cần vài giây tra Google sẽ cho ra hàng loạt kết quả về “mua sắm trả góp”./

Có một vấn đề là người tiêu dùng dễ dàng bị “sập bẫy” bởi sự hào nhoáng của những ngôn từ như “trả góp lãi suất 0%, duyệt hồ sơ trong vòng 10 phút…”Thực chất, nhiều doanh nghiệp đã tăng giá bán sản phẩm, lãi suất áp dụng không hề “mềm.Ông nghĩ sao?

Việc tuyên bố hỗ trợ lãi suất 0% nhưng sau đó tăng giá bán để bù vào việc trả lãi cho các đơn vị tài chính là một trong những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua. Hoặc có trả góp 0% thì cũng chỉ trong kỳ hạn ngắn khoảng 3 tháng đầu. Rất nhiều khách hàng còn gặp trường hợp oái oăm là sau khi sử dụng dịch vụ mua sắm trả góp thông qua các đơn vị cho vay tài chính tiêu dùng, tính ra lãi suất cuối kỳ lại đội lên gấp nhiều lần so với giá bán sản phẩm và mức lãi suất đáng ra phải trả theo cam kết ban đầu…khiến NTD mất lòng tin.Để thực sự là “chỗ dựa” của khách hàng, thì việc hỗ trợ lãi suất 0% phải được thực hiện đúng bản chất của nó.

“Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ – Mua laptop trả góp lãi suất 0%”

đã và đang tiếp tục là chỗ dựa cho người tiêu dùng trả chậm, trong đó có các bạn sinh viên.

Được biết, Topcare hiện đang triển khai chương trình “Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ – Mua laptop trả góp lãi suất 0%”. Có gì khác biệt?

Năm nay là năm thứ 3 tổ chức chương trình “Đồng hành tới trường – Chắp cánh ước mơ – Mua laptop trả góp lãi suất 0%” nhưng không vì thế mà chương trình trở nên nhàm chán, thay vào đó chúng tôi luôn đổi mới và gia tăng thêm quyền lợi cho NTD.

Thứ nhất,Topcare đang áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lãi suất cho khách hàng trong thời hạn 6 tháng. Với việc “gánh hộ” người tiêu dùng hơn 10% lãi suất vay trong toàn bộ kỳ hạn sẽ giúp ích cho khách hàng nhiều trong giai đoạn kinh tế khó khăn, trong khi 1 số chương trình tại các đơn vị khác chỉ có thể được hỗ trợ lãi xuất 0% trong khoảng 1-3 tháng mà thôi.

Thứ 2, đây là một chương trình Topcare đã xây dựng rất uy tín trong suốt 3 năm qua vì vậy sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp là rất lớn. Chính vì vậy giá bán lẻ cho các model trả góp là rất cạnh tranh, có khi còn rẻ hơn giá mua ngay trên thị trường. Do đó chúng tôi cam kết không tăng giá bán lẻ lên để bù đắp cho phần lãi suất phải trả.

Thứ 3, năm nay chương trình “Đồng hành tới trường – hỗ trợ lãi suất 0%” còn được triển khai rộng rãi trên kênh trực tuyến tại website www.topcare.vn hoặc http://tragop.topcare.vn/?page=dang_ky do đó người tiêu dùng có thể nhanh chóng lựa chọn, đăng ký mua ngay tại website với thao tác cực kỳ đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng.

Nhẩm tính với sự hỗ trợ 1 triệu đồng/người khi mua trả góp thì với vài nghìn người tham gia sẽ là một chi phí không hề nhỏ?Topcare sẽ làm gì để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người tiêu dùng?

Chương trình này đã được tổ chức đến năm nay là năm thứ 3, do đó không chỉ số lượng khách hàng đăng ký tham gia ngày càng đông mà số lượng các nhà cung cấp uy tín mong muốn được hợp tác với Topcare cũng ngày càng tăng. Đơn cử năm đầu tiên chương trình được thực hiện mới chỉ có hãng Acer tham gia hỗ trợ thì đến năm nay đã có 3 hãng Lenovo, Acer, HP cam kết hỗ trợ những ngân sách lớn để thực hiện chương trình này. Và theo dự kiến thì số lượng các hãng máy tính nổi tiếng tại thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục cộng tác cùng Topcare để ra tăng quyền lợi cho khách hàng đến với Topcare trong mùa cao điểm của ngành công nghệ thông tin trong năm nay.

Ông có lời khuyến nào cho người tiêu dùng khi có ý định tiếp cận với hình thức “mua sắm trả góp”?

Hãy lựa chọn những doanh nghiệp điện máy lớn trên thị trường, bởi họ sẽ có uy tín lớn với ngân hàng và uy tín với các đơn vị tham gia trả góp. Ngoài ngân sách lớn, ổn định, các doanh nghiệp này cũng sẽ đàm phán với đối tác để đưa ra sản phẩm cũng như mức trả góp lãi suất hợp lý nhất và kỳ hạn phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Xin cảm ơn ông./.

Vi Hoa