Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kẻ phóng hỏa, đốt nhà do ghen tuông làm 3 người chết ở Sài Gòn nhận án tử hình

Quang nghĩ chị D. có người mới nên mâu thuẫn, phóng hỏa đốt nhà làm chị D. cùng 2 trẻ em tử vong.

Ngày 14/5, TAND TP HCM xét xử và tuyên án tử hình đối với bị cáo Phan Văn Quang (56 tuổi, ngụ Long An) về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Nạn nhân là Đào Thị D. (SN 1985, HKTT tại Tân Hưng, An Giang), Đào Văn T. (SN 2005, HKTT tại Vĩ Châu Phú, An Giang) và Đào Văn T. (SN 2007, HKTT tại Vĩ Châu Phú, An Giang).

Tại phiên xét xử Phan Văn Quang vì lý do sức khỏe phải ngồi xe lăn đến tòa. HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng, tài sản người khác nên đã ra mức án tử hình. Ngoài ra, bị cáo Quang còn phải bồi thường cho người nhà bị hại hơn 1,3 tỷ đồng.

Bị cáo Quang tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng, chị D. cùng hai người cháu sống ở phòng trọ thuộc phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Tháng 4/2019, Quang buôn bán trái cây ở chợ Hồ Trọng Quý, quận 6 nên quen biết và nảy sinh tình cảm với chị D.

Quen nhau một thời gian, đến tháng 5/2020, thấy chị D. hay chửi bới và tỏ thái độ xa lánh, Quang nghĩ chị D. đã quen người đàn ông khác. Tối 11/6, Quang chở trái cây đến phòng trọ rồi ở lại ăn cơm, rồi ra chợ Bình Điền.

Khuya cùng ngày, Quang lại nhà trọng chị D. thì mâu thuẫn, chị D. dùng ghế đánh nên Quang bỏ đi. Đến 1h sáng ngày 12/6, Quang quay lại, thấy phòng trọ chị D. đóng cửa, bực tức vì bị chửi mắng và nghĩ chị D. có người đàn ông khác nên Quang đã phóng hỏa đốt phòng khiến chị D. và 2 người cháu tử vong.

Sau khi gây án, Quang bỏ trốn và bị công an bắt giữ khi trốn ở tỉnh Tiền Giang.

Ngọc Hiếu

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ke-phong-hoa-dot-nha-do-ghen-tuong-lam-3-nguoi-chet-o-sai-gon-nhan-an-tu-hinh-d155541.html