Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kẻ sát hại hai bố con ở Quảng Ninh đối diện mức án nào?

Liên quan đến vụ đối tượng Hoàng Văn Sắt sát hại 2 bố con ở TP Uông Bí (Quảng Ninh), Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, nếu đối tượng phạm tội có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đang tạm giam Hoàng Văn Sắt (46 tuổi, quê tại xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, tạm trú tại khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) để điều tra về hành vi giết người.

Theo đó, nghi phạm Sắt sống chung với chị Nông Thị H. (36 tuổi, trú tại khu 10, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) và sinh được cháu Hoàng Thị Thu T. (10 tuổi). Đầu năm 2018, hai người xảy ra mâu thuẫn nên quyết định chia tay. Sau đó một thời gian ngắn, chị H. có bạn trai mới. Sắt biết được việc này đã nhiều lần đến nhà chị H. chửi bới, dọa giết chị H. cùng bạn trai mới.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm

Khoảng 20h30 ngày 4/8, Sắt tìm đến nhà anh Nông Văn T. (42 tuổi, anh trai của chị H.) để tìm người tình cũ nhưng không gặp. Tại đây Sắt xảy ra xô xát, cãi nhau với ông Nông Văn S. (bố đẻ của chị H.).

Tại đây, Sắt dùng dao đâm ông S. khiến ông gục ngã và chết tại chỗ. Thấy bố bị đâm, anh T. định chạy ra ngoài để kêu cứu thì bị Sắt đuổi theo, dùng dao đâm khiến anh T. cũng ngã và chết tại chỗ. Gây án xong, Sắt trốn khỏi địa phương cho đến khi bị các trinh sát bắt giữ một ngày sau đó.

Liên quan đến vụ việc này, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết hành vi phạm tội của nghi phạm là đặc biệt nghiêm trọng đã tước đi quyền được sống của công dân được pháp luật bảo vệ. Quyền được sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người.

Xét hành vi phạm tội của nghi phạm cho thấy trong cùng một thời điểm đã tước đoạt đi tính mạng của 2 người. Hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội Giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm a, n Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, 2 người chết gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nếu đối tượng phạm tội có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là tử hình.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 02 người trở lên;

n) Có tính chất côn đồ;

Xuân Hinh

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/ke-sat-hai-hai-bo-con-o-quang-ninh-doi-dien-muc-an-nao-545550.html