Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng Hồng kẻ sát hại 2 cháu bé là chú họ và có biểu hiện tâm thần (không phải ngáo đá như dư luận nghi vấn). Hai em nhỏ trong một gia đình bi giết hại dã man ở Thanh Hóa

Sáng 8-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khám nghiệm điều tra vụ án mạng làm 2 cháu bé tử vong.

Trước đó, khoảng 16h30’ ngày 7-7, Nguyễn Văn Hồng (37 tuổi), trú ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc đến nhà hàng xóm là anh Lê Thanh Hải chơi, dùng dao sát hại 2 cháu bé con anh Hải.

Ke sat hai hai chau be o Thanh Hoa la chu ho va co bieu hien tam than - Anh 1

Đối tượng gây án Lê Văn Hồng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Thời điểm trên, tại nhà anh Hải có 4 đứa trẻ gồm 3 cháu đang chơi bịt mắt bắt dê ngoài sân, 1 cháu đang nấu cơm trong bếp. Bỗng dưng, Hồng dùng dao chém vào người cháu Lê Minh Đăng, (7 tuổi) và cháu Lê Ngọc Chi (5 tuổi). Hai cháu còn lại bỏ chạy nên thoát nạn. Ngay sau khi chém 2 cháu bé, Hồng dùng dao đâm vào bụng rồi chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu mình

Mặc dù được mọi người nhanh chóng đưa 2 cháu đi cấp cứu, nhưng cả 2 đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Ke sat hai hai chau be o Thanh Hoa la chu ho va co bieu hien tam than - Anh 2

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khám nghiệm hiện trường vụ án.

Nhận được thông tin, Công an huyện Ngọc Lặc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tới khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng thương tâm. Nguyễn Văn Hồng cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến sáng 8-7 vẫn chưa tỉnh.

Đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Người thân trong gia đình đối tượng gây án cho biết: Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải và đồng thời là chú họ của 2 nạn nhân (cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi). Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì. Hàng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu.

Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Hồng có biểu hiện tâm thần (không phải ngáo đá như dư luận nghi vấn).

Hiện vụ việc đang được Công an Thanh Hóa làm rõ.

Đình Hợp - PA