"Kẻ thù" của thế giới bóng đá bất ngờ được thả

Gốc
Chính quyền Singapore mới đây vừa có một hành động gây ngỡ ngàng cho nhiều quan chức và cơ quan chống cá độ và dàn xếp tỷ số của các nước trên thế giới.

"Kẻ thù" của thế giới bóng đá bất ngờ được thả - Ảnh 1

Dan Tan rời khỏi tòa án vào hôm qua. Ảnh: Internet.

Báo The Straith Times số ra ngày hôm qua dẫn lời ông Sundaresh Menon - Chánh án tối cao Singapore cho biết, cơ quan điều tra của nước này đã quyết định phóng thích cho Dan Tan - trùm cá độ và dàn xếp tỷ số được nhiều nước trên thế giới coi là "kẻ thù của bóng đá".

Dan Tan, 51 tuổi, đã bị chính quyền Singapore giam giữ từ tháng 9-2013 sau khi được cơ quan điều tra của Italia, Hungary, Phần Lan và Interpol cáo buộc đã tham gia trực tiếp, và là kẻ chủ mưu của hàng trăm trận đấu bóng đá bị dàn xếp tỷ số, bao gồm các trận đấu ở Italia, Hungary, và thậm chí là Champions League và vòng loại World Cup.

Dan Tan, được biết đến với tên gọi Tan Seet Eng - là thành viên cốt cán của mạng lưới dàn xếp tỷ số được coi là lớn nhất thế giới nhiều năm qua, với quan hệ mờ ám với các cầu thủ, trọng tài, quan chức bóng đá trên toàn cầu.

Cũng theo tờ The Straith Times, quyết định bắt Dan Tan 2 năm trước được dựa trên một điều luật cho phép Bộ Nội vụ Singapore có quyền bắt giữ mà không cần xét xử trong thời hạn 1 năm đối với bất cứ cá nhân nào có hành vi tội phạm. Việc bắt giữ Dan Tan đã tiếp tục được gia hạn trong hai năm vừa rồi, 2014 và 2015.

Tuy nhiên, nay thì chính quyền Singapore đã quyết định thả Dan Tan.

"Chúng tôi không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy Tan Dan gây nguy hại cho đất nước Singapore. Chính vì vậy, chúng tôi buộc phải thả Dan Tan, theo luật pháp Singapore," ông Sundaresh Menon nói.

Quyết định này đã gây sốc cho nhiều cơ quan chống dàn xếp tỷ số của bóng đá thế giới, Chris Eaton - người từng phụ trách Tiểu ban an ninh của FIFA cho rằng "Mọi quốc gia cần có trách nhiệm với an ninh chung của thế giới chứ không thể chỉ lo cho quốc gia mình."

Tin nóng

Tin mới