Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Kẻ thù vô hình nguy hiểm hơn người thứ 3 trong hôn nhân

Hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt không phải sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Vì vậy, những người trong cuộc cần nắm rõ những 'mối nguy' này để biết cách phòng tránh.

Rút ra từ nhiều ca tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, chuyên gia tư vấn tâm lý Tuệ An đã tóm gọn những lý do phổ biến nhất về nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ:

1. Không tôn trọng bạn đời

Tôn trọng là yếu tố đầu tiên để xây dựng một mối quan hệ đẹp và bền lâu. Con người ai cũng có mong muốn mình sẽ có giá trị trong lòng người khác đặc biệt là người bạn đời.

Nhiều chị em không hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng bạn đời dẫn đến hành động chỉ trích, thậm chí đi so sánh chồng với những người đàn ông khác. Đây cũng chính là lúc hôn nhân dần nguội lạnh và dễ dẫn đến đổ vỡ.

2. Khiến bản thân trở nên tẻ nhạt

Lúc còn yêu nhau các bạn gái luôn cố gắng thay đổi, làm mới chính mình trong mắt người yêu. Mỗi ngày trôi qua anh ấy lại thấy người mình yêu mới lạ hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn.

Nhưng sau khi ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, nhiều chị em dần trở nên tẻ nhạt. Mỗi ngày trôi qua đều giống nhau, như nhau không có gì khác biệt. Không ai muốn ở bên cạnh một người tẻ nhạt như vậy cả.

3. Không khí gia đình ngột ngạt

Sau một ngày với bao nhiêu áp lực, gia đình là nơi an toàn và ấm áp mà người đàn ông muốn được trở về. Nhưng khi anh ấy vừa bước vào cửa nhà đã chứng kiến cảnh vợ mình đầu bù tóc rối đang quát mắng con thu dọn đồ chơi, trên bàn ăn lạnh ngắt chưa có một món ăn nào.

Vừa nhìn thấy chồng, vợ liền lao đến chìa ra tập hóa đơn chi tiêu và hỏi đến tiền. Cuộc sống gia đình như vậy chẳng khác gì cơn ác mộng đối với các anh chồng.

4. Quên gia vị tình yêu trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân được bắt đầu từ tình yêu, và bền vững cũng nhờ tình yêu. Gia vị tình yêu bao gồm sự thân mật, lãng mạn, quan tâm và chia sẻ, khích lệ...

Nhiều chị em thường bỏ qua gia vị tình yêu này vì nghĩ đã là vợ chồng rồi thì điều đó không còn quan trọng nữa. Nhưng đàn ông thì vẫn luôn mong muốn bạn đời nêm nếm thêm gia vị phong phú cho cuộc sống mỗi ngày.

5. Không coi trọng tình dục

Các cặp đôi mới yêu hoặc kết hôn mà chưa có con thường có đời sống chăn gối rất mới mẻ và thường xuyên. Tuy nhiên sau khi sinh con và do bận chăm con và sự thay đổi nội tiết tố phụ nữ thường lạnh nhạt với chuyện sex.

Theo các nghiên cứu cho thấy nhu cầu tình dục của đàn ông cao gấp đôi phụ nữ, chính vì thế khi bị “bỏ đói” quá lâu họ sẽ có xu hướng đi tìm đối tác khác để bù đắp lại phần thiếu hụt trong hôn nhân.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/ke-thu-vo-hinh-nguy-hiem-hon-nguoi-thu-3-trong-hon-nhan-bQUwqNW7g.html