Được chủ doanh nghiệp giao 130 triệu đồng mang đến ngân hàng để giao dịch, nữ kế toán đa bịa ra chuyện bị cướp để chiếm đoạt số tiền này.

Sáng ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Vũ Thị Thanh Xuân (35 tuổi) là kế toán của doanh nghiệp xăng dầu "Lê Ngọc" ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" - tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Ke toan dung hien truong gia chiem doat 130 trieu cua cong ty - Anh 1

Đối tượng Vũ Thị Thanh Xuân - Ảnh: báo CAND

Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều 8/6, Xuân được chủ một doanh nghiệp ở huyện Châu Thành (An Giang) đưa 130 triệu đồng để nữ kế toán này mang đi nộp cho ngân hàng ở TP Long Xuyên. Xuân nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền này để tiêu xài cá nhân nên chị ta đến công an ở phường Mỹ Thạnh để báo cướp.

Theo Xuân, trên đường đến ngân hàng thì người phụ nữ này bị hai người đi xe máy, đeo khẩu trang ép vào một khu đất trống ở phường Mỹ Thạnh. Họ đã khống chế chị, mở cốp xe lấy đi 130 triệu đồng và hai điện thoại di động rồi chạy đi mất.

Khám nghiệm hiện trường và ghi lời khai các nhân chứng, cơ quan điều tra nhận định Xuân đã hoang báo. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát buộc nữ kế toán thừa nhận hành vi phạm tội và chỉ nơi cất giấu tiền.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Nguồn: nguoiduatin

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật