Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Keanu Reeves thách thức mọi khuôn mẫu của Hollywood

Siêu sao phim Ma trận Keanu Reeves thu hút khán giả khắp thế giới không chỉ bởi tài năng mà còn vì cuộc đời rất khác biệt ở Hollywood.

Siêu sao Hollywood với cuộc đời như ma trận

Siêu sao Hollywood với cuộc đời như ma trận

"Ma trận cuộc đời Keanu Reeves" – Kẻ cho đi mọi thứ, chỉ lấy về mình một cuộc đời giản dị; "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves’ – Kẻ hờ hững với hào quang của chính mình"; "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves" - Bí ẩn đằng sau người đàn ông tử tế nhất hành tinh; "Khám phá bí ẩn đằng sau khối rubik khó giải mã của Hollywood ‘Ma trận cuộc đời Keanu Reeves",…là những phản hồi của độc giả dành cho ấn phẩm "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves".

Cuốn sách được ra mắt vào đúng thời điểm bộ phim bom tấn "Ma trận: Tái xuất" (tựa gốc "The Matrix: Resurrection") do Keanu Reeves đóng vai chính công chiếu trên thế giới vào ngày 24-12.

Người đàn ông khác biệt ở Hollywood

Người đàn ông khác biệt ở Hollywood

Chúng ta biết nhiều về sát thủ cô độc John Wick trong bộ phim cùng tên, chàng trai u buồn Matt trong River’s Edge, hay anh hùng Neo trong seri phim bom tấn The Matrix, nhưng chẳng mấy ai hiểu cặn kẽ về cuộc đời của nam diễn viên đã thủ vai hàng loạt những vai diễn đình đám ấy - Keanu Reeves.

"Nhiều học giả thích Keanu vì anh quá mơ hồ và có quá nhiều góc độ để diễn giải. Anh giống như một khung tranh canvas đang còn trắng và người khác có thể vẽ lên đó các ý tưởng cũng như áp dụng đủ mọi lý thuyết. Nhưng Keanu ‘trắng’, chứ không ‘trống’" - William Irwin, Giáo sư dạy môn Triết tại Đại học Kings của Mỹ, chia sẻ trong cuốn sách.

"Ma trận cuộc đời Keanu Reeves" là thành quả mà tác giả Marc Shapiro có được sau một khoảng thời gian dài nghiên cứu khối tư liệu khổng lồ với tinh thần báo chí thuần túy về Keanu.

Anh chính là biểu tượng sống của nhân cách

Anh chính là biểu tượng sống của nhân cách

Sở dĩ Keanu được ví như một khối rubik khó giải mã bởi trong sự nghiệp diễn xuất của mình, con đường anh chọn không hề giống với bất kỳ một ngôi sao nào khác. Chẳng có diễn viên nào đang trên đỉnh cao của sự nghiệp lại quyết định tham gia một dự án phim nghiệp dư, có thể để lại vết nhơ cho tên tuổi của mình; cũng không có ai lại từ chối lời mời tham gia phim với khoản thù lao khổng lồ lên đến 20 triệu USD chỉ để diễn một vở kịch với mức thu nhập chưa tới 2.000 USD một tuần. Thế nhưng, khi được hỏi về vấn đề này, Keanu chỉ đơn giản đáp "những vai diễn được chọn đều là một câu chuyện bản thân tôi muốn kể với mọi người".

Trong "Ma trận cuộc đời Keanu Reeves", không chỉ cho khán giả thấy được những chất rất riêng của Keanu vẫn đang tiếp tục thách thức các khuôn mẫu của Hollywood mà còn khắc họa hành trình tạo nên một nhân cách lớn từ những đau thương.

Bố mẹ ly hôn từ khi còn nhỏ, Keanu đã lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn. Khi trưởng thành và bắt đầu đạt được những dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất thì lại đối diện với sự ra đi của người bạn thân duy nhất và cũng là chỗ dựa tinh thần của anh. Khi đã gặp được tình yêu đích thực của đời mình chưa được bao lâu thì bóng đen lại một lần nữa vây lấy cuộc đời Keanu bởi cái chết của người bạn gái cùng đứa con chưa kịp chào đời. Tất cả những bất hạnh đó có thể khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải thu mình lại, thậm chí gục ngã. Nhưng Keanu độc hành qua mọi nỗi đau, chọn cho đi mọi thứ, chỉ lấy về mình một cuộc đời giản dị.

Cuộc đời ma trận của anh là bài học giúp ích cho nhiều người

Cuộc đời ma trận của anh là bài học giúp ích cho nhiều người

Anh từng tặng tấm séc 20.000 USD cho một nhân viên phụ trách dựng bối cảnh khi biết hoàn cảnh khó khăn của họ, thường xuyên đóng góp cho các quỹ từ thiện như tổ chức Stand Up To Cancer, bệnh viện nhi Sick Kids ở Toronto, tổ chức PETA, hay nhóm SCORE chuyên chăm sóc và điều trị các cầu thủ khúc côn cầu bị tổn thương tủy sống.

Dù nhiều người đồn đoán về khối tài sản khổng lồ của anh nhưng thông qua cuốn sách này, ta sẽ bắt gặp một Keanu rất dung dị, rất đời thường khi thường xuyên đọc sách thành giờ cho các hành khách trên tàu điện ngầm cùng nghe, lặng lẽ ngồi ăn sandwich trên ghế đá công viên, hay cùng ngồi trò chuyện và lắng nghe những mảnh đời của người vô gia cư.

Thùy Trang