Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Keanu Reeves trích 70% cát-xê 'Ma trận' cho nghiên cứu ung thư

Keanu Reeves gắn bó lâu dài với các tổ chức nghiên cứu ung thư vì em gái anh từng mắc bệnh này.

Keanu Reeves được trả trước 10 triệu USD cho phim The Matrix gốc (1999), cộng thêm 35 triệu USD khi tác phẩm trở thành bom tấn phòng vé. Theo New York Post, anh đã quyên góp 70% tiền lương - tức 31,5 triệu USD - cho việc nghiên cứu ung thư.

Tài tử có hành động cao đẹp vì em gái anh, Kim, từng chiến đấu với bệnh ung thư. "Kim được chẩn đoán mắc ung thư máu năm 1991. Cô ấy trải qua một thập kỷ điều trị và bệnh thuyên giảm vào năm 2001", nguồn tin cho biết.

 Keanu Reeves được yêu mến bởi những nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: New York Post.

Keanu Reeves được yêu mến bởi những nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: New York Post.

Sau khi em gái khỏi bệnh, Reeves tặng tiền cá nhân cho các nghiên cứu xoay quanh bệnh này. Nam diễn viên còn lập quỹ ung thư riêng. Tổ chức phi lợi nhuận của Reeves ra đời đã lâu, hoạt động trong nhiều năm.

Tiết lộ trên Ladies' Home Journal năm 2009, anh nói: "Tôi có quỹ tư nhân hoạt động đã 5 hoặc 6 năm. Quỹ này giúp hỗ trợ bệnh viện dành cho trẻ em và nghiên cứu ung thư. Tôi không thích nhắc tên mình với quỹ từ thiện. Tôi chỉ để tổ chức làm đúng những gì cần làm".

Được gọi là "người đàn ông có trái tim nhân hậu của Hollywood", Keanu Reeves khiến người hâm mộ tự hào và xúc động với những nghĩa cử cao đẹp, yêu thương mọi người.

Năm 2020, anh tham gia chương trình đấu giá từ thiện của tổ chức Camp Rainbow Gold. Reeves dành 15 phút hẹn hò với người hâm mộ ra mức giá cao nhất qua ứng dụng trò chuyện video trực tuyến. Số tiền có được Reeves quyên góp cho Camp Rainbow Gold - chương trình mùa hè dành cho trẻ em Idaho mắc bệnh ung thư.

Theo New York Post, có người đã trả hơn 19.000 USD cho buổi hẹn hò ngắn ngủi cùng siêu sao điện ảnh.

Trong tiệc đóng máy bộ phim John Wick: Chapter 4 ở Paris, Pháp vào tháng 10/2021, Reeves tặng đồng hồ Rolex cho bốn diễn viên đóng thế. Mặt trong của đồng hồ đều được khắc tên riêng của các diễn viên, đồng thời là lời cảm ơn, nhắn nhủ của sao phim Ma trận. Giá mỗi chiếc đồng hồ lên đến 14.000 USD, theo NZ Herald.

Quốc Minh