Keisuke Tsuruzono - Tổng Giám đốc mới của Honda Việt Nam là ai?

Gốc
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức giới thiệu tân Tổng Giám đốc là ông Keisuke Tsuruzono, kế nhiệm cho ông Toshio Kuwahara từ 1/4/2019. Tổng Giám đốc Keisuke Tsuruzono đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và kinh qua nhiều chức vụ tại Honda.

Theo thông báo chính thức của Công ty Honda Việt Nam (HVN), ông Keisuke Tsuruzono vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc mới của HVN kể từ ngày 1/4/2019.

Ông Keisuke Tsuruzono sinh năm 1968, quốc tịch Nhật Bản. Tháng 4/1992, ông chính thức gia nhập Honda Motor Nhật Bản.

Với hơn 20 năm làm việc tại Honda, ông Keisuke Tsuruzono được cho là có những kinh nghiệm đa dạng cùng sự am hiểu sâu sắc các sản phẩm của Honda qua nhiều thị trường khác nhau.

Ông Tsuruzono từng làm việc tại Honda Motor châu Á (Bangkok), Honda Motor châu Mỹ (Atlanta) với tư cách điều phối viên cao cấp và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kế hoạch kinh doanh & Máy động lực, rồi nhậm chức Giám đốc Khối châu Âu tại Tập đoàn Honda Motor.

Tháng 4/2018, ông này được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Honda Canada (Toronto) khu vực Bắc Mỹ. Ngay khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3/2019, ông Keisuke Tsuruzono lập tức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Honda Việt Nam.

Người tiền nhiệm của ông Tsuruzono, cựu Tổng Giám đốc Toshio Kuwahara đã có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam (14//2017 - 31/3/2019). Trong 2 năm nhiệm kỳ của ông, thị phần của HVN đã tăng lên đáng kể trong cả lĩnh vực xe máy và ô tô. Đặc biệt, trong năm 2018, Honda trở thành một trong những hãng xe đầu tiên "vượt qua" nghị định 116 để đưa những chiếc CR-V nhập khẩu về Việt Nam, và theo sau là các mẫu xe mới như Jazz, HR-V.

Minh Hiếu