Kenya Lupita Nyong’o làm cả Hollywood kinh ngạc

Gốc
Nữ diễn viên Lupita Nyong'o đã giành giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng với vai một nô lệ bị ngược đãi trong bộ phim "12 Years A Slave"

Nữ diễn viên Lupita Nyong'o đã giành giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất nhờ vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng với vai một nô lệ bị ngược đãi trong bộ phim "12 Years A Slave"
Với chiến thắng tại Oscar, nữ diễn viên 31 tuổi nhận được nhiều lời khen ngợi cả về diễn xuất cũng như gu thời trang ...
Hình ảnh của Lupita Nyong'o ngay lập tức được so sánh với nàng Cinderella trong câu chuyện cổ tích "Nàng lọ lem".

Lupita Nyong'o được so sánh với nàng lọ lem xã hội hiện đại.

"Không phải chỉ vì cô ấy giành giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong 12 năm A Slave và cũng không chỉ vì cô ấy ăn mặc đẹp như công chúa Disney yêu thích của chúng tôi", một tờ báo bình luận.

Câu chuyện một bước lên đời của Lupita Nyong'o hệt như câu chuyện cổ tích Nàng lọ lem...
Mới chỉ chưa đầy một năm trước đây, không ai biết đến Lupita Nyong'o là ai. Công việc đầu tiên của cô ở Hollywood không phải là diễn xuất. Cô là trợ lý cá nhân của Ralph Fiennes trong bộ phim The Constant Gardener. Nhưng sau đó cô đã theo học khoa sân khấu kịch của Đại học Yale danh tiếng và sau khi tốt nghiệp, cô đậu vai diễn điện ảnh đầu tiên trong 12 years a Slave .
Dẫu chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng diễn xuất chạm ngõ điện ảnh của Nyong’o được đánh giá là “ám ảnh, mạnh mẽ và khó quên”.
Và trong đêm trao giải Oscar, cô tỏa sáng như công chúa rạng rỡ giữa một dàn minh tinh tài tử, toàn sao hạng A: Pharrell Williams, Meryl Streep, Brad Pitt và Jennifer Lawrence...
Với hàng loạt đề cử và giải thưởng điện ảnh danh giá trong năm 2014 cho vai này như Oscar, Quả Cầu Vàng, BAFTA (đề cử), Screen Actors Guild, Critics’ Choice Award (thắng giải) - thảm đỏ Hollywood nhanh chóng trải ra dưới bước chân cô với hàng loạt đặc quyền hấp dẫn: tiếp kiến các minh tinh Oprah Winfrey, Leonardo DiCaprio, Meryl Streep (tất thảy đều là những tượng đài được Lupita ngưỡng mộ), là gương mặt nhận diện thương hiệu mới cho nhãn hàng thời trang xa xỉ Miu Miu, sánh vai với tài tử gạo cội Liam Neeson và Julianne Moore trong siêu phẩm hành động trên không Non-stop(ra rạp Việt Nam từ ngày 7/3)…
Danh vọng đến với Lupita quá nhanh, khiến cô ngỡ ngàng với hình ảnh những gã đàn ông hay hướng ống kính về mình, dõi theo từng bước chân cô mà không hiểu họ đang làm gì.
“Đời tôi đã sang trang mới ngay khi nhận được đề cử Oscar. Nhưng tôi chưa thấy thoải mái với điều đó”, Lupita Nyong'o tâm sự trên tạp chí New York khi nhận lời làm gương mặt trang bìa số tháng Hai.

Mai Lan - (Theo Celeb)

Tin nóng

Tin mới