Serena đang giữ kỷ lục về số trận thắng ở Melbourne Park.

Serena đang rất sung sức

Ana Ivanovic [14] – Serena Williams [1] (9h, ngày 19/1)

Serena Williams đã tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở giải đấu có lịch sử 109 năm tuổi này sau khi đánh bại Daniela Hantuchova 6-3, 6-3. Serena đã có 61 trận thắng ở Australian Open và cho đến nay, đây là thành tích chưa tay vợt nữ nào đạt được.

Đương nhiên, đó không phải là mục tiêu duy nhất của Serena khi tới Melbourne lần này. Thứ tay vợt 32 tuổi khát khao nhất chính là chức vô địch Australian Open lần thứ 6 trong sự nghiệp và nâng tổng số danh hiệu Grand Slam lên con số 18.

Ivanovic chưa bao giờ thắng được Serena

Trước mặt Serena là thử thách mang tên Ana Ivanovic. Gọi là thử thách là bởi Ivanovic được xếp hạng hạt giống 14, cũng từng là số 1 thế giới và được các CĐV nước chủ nhà yêu thích. Nhưng thực tế tay vợt người Serbia chưa bao giờ gây khó khăn cho cô em nhà Williams.

Trong 4 lần gặp Serena, Ivanovic chưa thắng nổi trận nào, thậm chí một set danh dự cũng không. Lần gặp nhau gần đây nhất lại tại US Open 2012, Serena thắng 6-1, 6-3.

Serena đang có chuỗi 24 trận thắng liên tiếp. Với màn trình diễn từ đầu giải, có vẻ cô sẵn sàng đánh bại bất cứ đối thủ nào ngáng đường. Ivanovic chơi cũng không tồi, nhưng có lẽ tay vợt nữ xinh đẹp này sẽ phải dừng bước tại đây.