Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có ý kiến chỉ đạo đơn vị vận hành tiếp tục miễn phí vé xe buýt BRT 01 Kim Mã – Bến xe Yên nghĩa cho hành khách đến ngày 5/2.

Sau khi nghe Sở GTVT, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, XN buýt nhanh BRT và các đơn vị liên quan báo cáo tình hình hoạt động thực tế của tuyến buýt BRT 01 Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã biểu dương nỗ lực của các đơn vị.

Keo dai thoi gian mien phi ve xe buyt BRT den ngay 5/2 - Anh 1

Đồng thời, Phó Chủ tịch yêu cầu khẩn trương thực hiện một số hạng mục để đảm bảo vận hành tuyến buýt BRT, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân, đặc biệt là trong dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.

Phó Chủ tịch giao Sở GTVT nghiên cứu phương án lắp đặt dải phân cách mũi tên phản quang giữa làn BRT với làn đường giao thông chung trên đường Lê Văn Lương, đoạn từ các nhà chờ đến nút giao thông để hạn chế các phương tiện rẽ trái đi vào làn đường BRT (khu vực các nhà chờ: Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân, Khuất Duy Tiến, đối với nhà chờ Giảng Võ chỉ thực hiện ở chiều đi Láng Hạ).

Tiếp tục miễn phí cho người dân sử dụng tuyến BRT 01 Kim Mã - Bến xe Yên Nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu để phục vụ nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn; thời gian miễn phí đến hết ngày 5/2.

Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện công việc tưới cây xanh trên tuyến ngoài giờ xe BRT vận hành; chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan rà soát, di chuyển điểm tập kết, thu gom rác ra khỏi các tuyến đường có xe BRT chạy qua.

Giao Công an TP chỉ đạo CSGT, CSTT và các đơn vị chức năng bố trí đủ lực lượng thường trực, phối hợp với Thanh tra Sở GTVT để phân luồng, hướng dẫn, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, kịp thời xử lý ùn tắc giao thông trên tuyến.