Người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng nếu vô tình hít hoặc nuốt phải loại keo dán đa năng của Trung Quốc này.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức đang tiến hành thu hồi keo dán đa năng của Trung Quốc vì chứa hóa chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm keo dán đa năng này không có thông tin về thương hiệu cũng như số model. Nhà sản xuất Trung Quốc chỉ cung cấp mã vạch là 5901785365375 .

Keo dan da nang cua Trung Quoc - re di kem voi doc hai - Anh 1

Mặt trước của sản phẩm. Ảnh: Europa

Keo dan da nang cua Trung Quoc - re di kem voi doc hai - Anh 2

Mặt sau của sản phẩm. Ảnh: Europa

Giới chức Đức cho hay, loại keo dán đa năng này thuộc danh mục Nghệ thuật/ thủ công mỹ nghệ/may vá 70000000 của Tổ chức Hợp tác và phát triển Kinh tế. Theo báo cáo, nhà sản xuất đóng gói 3 ống keo (3g) trong hộp giấy bóng kính màu đen và vàng. Sản phẩm có nắp màu da cam và trắng, trên thên có màu vàng và đen. Mặt sau của hộp đựng keo có thông tin về sản phẩm.

Lực lượng chức năng khẳng định, nguyên nhân thu hồi sản phẩm này vì nhà sản xuất đã vi phạm quy định REACH của Liên minh châu Âu. Keo dán đa năng có chứa cholorogorm với nồng độ lên đến 17,38% so với trọng lượng. Trong khi đó, các nhà khoa học lại khẳng định, chất này có thể gây kích ứng da, gây hại cho sức khỏe nếu người tiêu dùng vô tình hít hoặc nuốt phải khi ở liều cao.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê