Bỏ qua kèo trận và tổng số bàn thắng, chuyên gia cá cược của Betfair - James Eastham dự đoán, cuộc chạm trán Ha Lan - Bồ Đào Nha đêm nay sẽ có rất nhiều quả phạt góc.

-

Trước cuộc chạm trán, cả hai đội đều có cơ hội lọt vào tứ kết. Nếu Bồ Đào Nha giành kết quả tương đương hoặc tốt hơn Đan Mạch ở trận đấu cùng giờ với Đức thì họ sẽ đi tiếp.

Hoàn cảnh phức tạp hơn với Hà Lan. Thầy trò Bert van Marwijk cần chiến thắng và hi vọng những chú lính chì gục ngã trước Cỗ xe tăng Đức, bởi so với các đội còn lại, Hà Lan trội hơn ở hiệu số đối đầu với tuyển Đức.

Cho đến thời điểm này của giải đấu, cả Hà Lan lẫn Bồ Đào Nha đều thể hiện mành trình diễn thiếu thuyết phục. Hàng thủ Bồ Đào Nha còn tồn tại nhiều vấn đề khi họ để thua Đức 0-1, thủng lưới 2 bàn trận gặp Đan Mạch và chỉ kiếm được 3 điểm nhờ khoảnh khắc lóe sáng của Valera lúc cuối trận.

Bồ Đào Nha thiên về đá cánh

Hà Lan thậm chí còn cho thấy bộ mặt tệ hại hơn. Ngày ra quân với Đan Mạch, các chân sút áo da cam thay nhau bắn phá khung thành Andersen, nhưng chung cuộc họ vẫn thua 0-1.

Cuộc đấu với Đức, Hà Lan thất bại tâm phục khẩu phục trước đối thủ chơi khoa học và hiệu quả hơn hẳn.

Nếu xét về nhiều mặt, cặp đấu Hà Lan - Bồ Đào Nha tương đối cân bằng. Đội bóng xứ hoa Tulip nhỉnh hơn đôi chút về mặt con người, nhưng họ lại đang phải chịu áp lực tâm lý lớn. 90 phút đêm nay, tôi thiên về kết quả hòa.

Nếu tỉ lệ trung bàn bàn thắng 2,88 bàn/trận tiếp tục được duy trì, Euro 2012 sẽ trở thành giải đấu có số bàn thắng cao nhất trong lịch sử. 8/16 trận đầu tiên đều có 3 bàn thắng hoặc nhiều hơn, bao gồm 2/4 cuộc chạm trán ở bảng B.

Tôi mong chờ một trận đấu mở khi Bồ Đào Nha cũng cần một chiến thắng chắc chắn đi tiếp, còn Hà Lan buộc phải đánh bại người Bồ để nuôi hi vọng mong manh. Vì thế, cửa tài 2 3/4 là khá sáng.

Trung bình số quả phạt góc ở các trận thuộc bảng B là 13,25 và không có cuộc chạm trán nào dưới 12 quả góc. Tính đến thời điểm này, Bồ Đào Nha hưởng 17 quả phạt góc và nhận 9 quả khác của đối phương sau 2 trận. Con số trên ứng với Hà Lan lần lượt là 17 và 10.

Do đó, tỉ lệ Tài góc 11,5 dường như là khá "thơm" dành cho người chơi, bởi đôi bên đều thiên về đá biên.

Chọn kèo: Tài góc 11 đứt (trên 11,5 quả)

Anh Tuấn