Kéo xe chạy bộ suốt 10.300 km trong 15 tháng

Gốc
(iHay) Trong 15 tháng, cặp đôi đến từ nước Anh đã kéo theo hai chiếc xe và chạy bộ quãng đường 10.300 km xuyên Nam Mỹ.

Chiếc xe kéo nặng 100kg “hộ tống” hai người suốt hành trình xuyên Nam Mỹ

Theo Mirror, Katharine và David Lowrie xuất phát cuộc hành trình từ mũi phía nam Chile từ ngày 28.7.2012 và kết thúc tại bờ biển phía bắc của Venezuela hôm 20.10 vừa qua.

Điều mà cặp đôi này khiến nhiều người khâm phục là trong hành trình của họ, cả hai đã kéo theo một chiếc xe kéo có trọng lượng khoảng 100 kg, chủ yếu là nhu yếu phẩm. Những hình ảnh chụp lại cho thấy, họ đã buộc tay cầm của xe kéo vào bụng để thuận lợi cho việc chạy bộ.

Hành trình chạy bộ của hai người kéo dài trong vòng 15 tháng, qua các nước như Argentina, Bolivia và Brazil với tổng lộ trình là 10.300 km.

Cả hai đều rất vui vì thực hiện được ước mơ của mình

Hai người cùng thay nhau kéo chiếc xe

Ảnh chụp hai người chạy qua Brazil

“Chúng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình. Thật may mắn trong hành trình của mình, chúng tôi không gặp rắc rối nào mặc dù có lúc rất mỏi đầu gối và nhức mắt”, cô Lowrie chia sẻ.

Katharine và David Lowrie cũng đã khảo sát và thu thập nhiều mẫu động vật hoang dã, đồng thời tìm hiểu hệ sinh thái ở các địa điểm đi qua.

Hành trình qua một thị trấn ở Venezuela

Chỉnh sửa lại các đồ vật trên chiếc xe kéo

Hành trình kéo dài 15 tháng của cặp đôi này khiến nhiều người khâm phục

Cuộc hành trình nhằm mục đích kêu gọi bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã

Chuyến hành trình đầy ý nghĩa của cặp đôi này đã khiến nhiều người khâm phục. Hoàng tử Anh William cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới cả hai.

Được biết, sau hành trình, Katharine và David Lowrie đã gây quỹ với số tiền 6.186 bảng Anh, ủng hộ cho Hiệp hội Bảo tồn chim Quốc tế.

Tuệ Minh
Ảnh: Getty Images, Mirror

Tin nóng

Tin mới